Khi nào nên cho bé sinh non ăn dặm?

khi nao nen cho be sinh non an dam

Trẻ sinh thiếu tháng cần được chăm sóc đặc biệt hơn, theo các nhà dinh dưỡng Mỹ, nên cho trẻ thiếu tháng ăn dặm vào khoảng 6 tháng tính từ ngày dự sinh

>> Máy hút sữa Medela mua ở đâu

Một em bé chào đời trước tuần thứ 37 của thai kỳ đều là sinh non. Các nhà dinh dưỡng Mỹ khuyên, nếu cần cho một em bé sinh thiếu tháng ăn dặm thì vào khoảng 6 tháng sau ngày dự sinh chứ không phải ngày sinh thực tế.

Có các dấu hiệu thông báo em bé của bạn có thể ăn dặm. Trước hết là khả năng nuốt. Cho bé ăn ngũ cốc pha sữa, món đồ nước sánh hơn sữa một chút, mà bé nuốt được một nửa, một nửa nhễu xuống cằm thì chưa nên cho bé ăn dặm vội.

Khả năng giữ đầu khi ngồi vào ghế ăn của trẻ sơ sinh và chủ động há miệng đón thìa thức ăn là dấu hiệu dễ nhận biết bé đã sẵn sàng ăn dặm chưa. Cố gắng lấy thức ăn của bạn khi bạn đang ăn để cho vào miệng cũng là dấu hiệu thích thứ khác hơn sữa.

Thực đơn cho bé sinh thiếu tháng ưu tiên ngũ cốc tăng cường chất sắt như bột yến mạch, lúa mạch hay gạo trộn với sữa công thức hoặc sữa mẹ.

Các loại rau, trái cây, thịt và trứng, nên được đưa dần từ ít đến nhiều, từ lỏng đến đặc vào chế độ ăn uống của bé trong vài tháng tiếp theo. Cung cấp một loại thức ăn mới trong một hoặc hai tuần để xác định các loại thực phẩm có gây dị ứng cho bé hay không

Thông tin hữu ích

may hut sua

Máy hút sữa Medela Pump In Style Advanced 2 bên – Giá: 5.600.000 VND

Máy hút sữa Medela là thương hiệu máy hút sữa của Thụy Sĩ rất nổi tiếng trên thế giới, công nghệ tiên tiến, độ bền cao, dễ sử dụng, tiện lợi, giúp mẹ thư giãn mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng sữa cho con.

Bài viết cùng chủ đề: Địa chỉ bán máy hút sữa Medela


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.