Móng giò có phải là món ăn lợi sữa?

mong gio co phai la mon an loi sua

Một số chuyên gia cho rằng quan niệm móng giò lợi sữa là chưa chính xác, không những thế mỡ động vật là một nguyên nhân gây tắc sữa và giảm sữa, nếu ăn thường xuyên

>>>> Địa chỉ bán máy hút sữa Medela

Sữa mẹ được tạo ra nhờ hormone qua những giai đoạn khác nhau:

Giai đoạn 1: Bắt đầu từ khoảng tuần thứ 16, 20 của thai kỳ đến khoảng 72 giờ sau khi sinh là giai đoạn tạo sữa vàng đầu tiên, còn gọi sữa non.

Giai đoạn 2: Bắt đầu từ khoảng 72 giờ sau khi sinh và tiếp tục đến 6 tuần kế tiếp là giai đoạn chuyển tiếp từ sữa vàng sang sữa già về dồi dào, chưa đến cữ bú, bầu vú mẹ đã cương cứng, sữa mẹ thường xuyên chảy tràn, bú bên này chảy bên kia, thậm chí người mẹ chỉ cần nghĩ đến con, sữa cũng ướt áo.

Giai đoạn 3: Bắt đầu từ tuần thứ 6 sau khi sinh đến khi cai sữa, bầu vú mẹ không còn thường xuyên căng đầy, sữa không còn tràn, nhưng con bú bao nhiêu sữa sẽ sản xuất theo nhu cầu của con bấy nhiêu. Giảm cữ bú thì giảm sữa, tăng cữ bú là tăng sữa.

Giai đoạn thoái phát: Bầu vú mẹ thu lại gần giống với cấu trúc và kích thước trước khi mang thai và sẵn sàng trở lại chu kỳ cho lần sinh con tiếp theo.

Cơ thể càng được vận hành theo quy luật tự nhiên, hormone càng tăng, thời khắc và các cơ chế sản xuất sữa mẹ càng có hiệu quả.

Móng giò không hề lợi sữa

Chất và lượng sữa mẹ phụ thuộc rất ít và các món ăn của mẹ, mà phụ thuộc vào hormone được tạo ra từ cuộc sống tinh thần người mẹ như: Được ăn món ăn ngon miệng, ăn các chất dễ tiêu hóa, giàu chất xơ. Đặc biệt, lượng hormone oxytocin tạo sữa tăng nhiều nhất khi mẹ được ôm con da tiếp da ngay sau khi sinh, cộng với việc con mút núm vú mẹ liên tục, ngay từ sau khi sinh và trong suốt những ngày tiếp theo.

Còn với món móng giò, mọi người lầm tưởng ăn cháo móng giò sẽ giúp sữa về nhiều. Nhưng lí do sữa về là do sau sinh vài ngày, cơ chế sản xuất sữa mẹ chuyển sang giai đoạn tạo sữa thứ II, sau khi bong hết nhau, hormone progesterone xuống thấp nhất và prolactin lên cao nhất, nên sữa về nhiều.

Đặc biệt, món cháo móng giò nếu ăn thường xuyên không những không giúp mẹ có nhiều sữa, mà còn khiến sữa mẹ mang nhiều phân tử béo động vật và dễ đông giữa đường ống dẫn sữa, dễ gây tắc tia sữa. Vì ống dẫn sữa có đường kính rất nhỏ, khi dinh dưỡng của mẹ nhiều chất béo động vật, chất béo sẽ rất dễ bị đông lại giữa đường ống gây ứ, dẫn đến mẹ bị tắc tia sữa.

Trong chân giò tuy có nhiều dưỡng chất như protein, chất béo, protit, canxi, sắt, vitamin A, B, C… song với món móng giò nấu đu đủ, phụ nữ sau sinh nên ăn như một món bình thường nếu thích, không nên ăn quá nhiều, tuyệt đối không nên ăn đến phát ngán.

Thay vào đó các bà mẹ cần giữ tinh thần thoải mái, ngủ đủ và ăn đa dạng thực phẩm, tăng lượng rau và thực phẩm giàu dinh dưỡng như tôm, thịt bò… uống nhiều nước, nguồn sữa sẽ dồi dào.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa Harmony Light Medela – Giá 890.000 VND

Một trong những cách giúp mẹ có nhiều sữa là hút sữa hiệu quả sẽ giúp sữa mẹ về nhanh hơn. Do đó trong nhiều trường hợp, máy hút sữa sẽ vô cùng cần thiết. Máy hút sữa Medela với công nghệ tiên tiến hút sữa thông minh trẻ đang bú, đơn giản nhỏ gọn tiện lợi sử dụng rất ít phụ kiện so với các máy hút dùng tay khác, sử dụng được mọi lúc mọi nơi.

Đọc thêm: Máy hút sữa Medela mua ở đâu


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Điện thoại: 0903 575 356

Skype: hoaivannguyen

Email: hoaivan1107@gmail.com

Địa chỉ: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.