Những hiểu lầm về nuôi con bằng sữa mẹ

nhung lam tuong ve nuoi con bang sua me

Nuôi con bằng sữa mẹ sẽ khiến vòng 1 chảy xệ hay cần uống sữa để có thêm sữa cho con là một trong những lầm tưởng mà nhiều người mắc phải

>>>> Máy hút sữa Medela giá bao nhiêu

Một số hiểu lầm về nuôi con bằng sữa mẹ

Cho con bú làm hỏng ngực. Các nhà khoa học cho biết hình dáng ngực thay đổi là do quá trình mang thai chứ không phải là do cho con bú. Sự phát triển của ngực trong thai kỳ là để chuẩn bị cho cơ thể nuôi con, cùng với relaxin, loại hormone giúp làm giãn gân và dây chằng ở khung xương chậu sẽ làm ngực thay đổi, khiến các tế bào ngực bị giãn ra và khả năng sẽ bị chảy xệ khi trở lại kích cỡ bình thường. Để cải thiện tình trạng ngực chảy xệ tốt nhất là cho con bú trong thời gian dài để ngực có thời gian co lại.

Thời gian giữa hai lần cho con bú cần giãn cách để sữa về. Cần biết rằng sự tiết sữa diễn ra theo cơ chế cung-cầu, nghĩa là sữa càng bị lấy đi nhiều thì cơ thể càng sản sinh nhiều sữa. Trong thời gian giãn cách giữa hai lần cho con bú, cơ thể nhận được tín hiệu làm chậm sự tiết sữa và dẫn đến bị giảm nguồn sữa.

Sữa mẹ cũng có hạn sử dụng. Sữa mẹ luôn là nguồn dưỡng chất và bảo vệ sức khỏe cho bé dù thời gian nuôi con bằng sữa mẹ kéo dài bao lâu đi nữa. Thực tế, các thành phần miễn dịch có trong sữa mẹ trong năm thứ hai sau sinh còn nhiều hơn năm đầu tiên.

Trẻ bú sữa mẹ sẽ ngủ không ngon. Sữa mẹ có những thành phần giúp tiêu hóa dễ hơn sữa công thức và sẽ khiến trẻ ngủ ngon hơn. Thậm chí cho bé bú sữa mẹ vào buổi tối còn giúp bé ngủ ngon hơn ban ngày vì trong sữa mẹ còn có melatonin, một hormone tốt cho giấc ngủ nhưng chỉ được sản sinh vào buổi tối, nhất là đêm.

Lượng sữa vắt được không phải là một dấu hiệu cho thấy mẹ nhiều sữa hay ít sữa. Như đã nói, lượng sữa cơ thể sản sinh tùy thuộc vào tần suất trẻ bú mẹ nhưng lượng sữa vắt ra được chỉ cho thấy mức độ dự trữ sữa của mẹ. Các nhà khoa học cho rằng để cơ thể sản sinh sữa nhiều hơn thì không gì có thể tốt bằng cho con bú.

Ngoài ra có một cách khác để nhận biết lượng sữa dự trữ của mẹ là quan sát con đi ngoài. Nếu bỉm tã của trẻ nặng cũng như trẻ tăng cân tốt thì chứng tỏ nguồn sữa của mẹ đã là đủ cho bé.

Mẹ sẽ có thêm sữa khi uống thêm sữa. Đây là lầm tưởng rất phổ biến, không giống với trẻ, sữa đối với người mẹ cũng chỉ là thực phẩm. Ngoài ra, một số trẻ sơ sinh dị ứng với các protein có trong sữa mẹ, nhất là khi mẹ có tiền sự bị dị ứng, hen suyễn hoặc eczema. Bản thân trẻ sơ sinh không dị ứng với sữa mẹ. Điều quan trọng nhất là mẹ cần duy trì chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe để nuôi con bằng sữa mẹ càng nhiều càng tốt.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa Medela Pump – Giá: 4.300.000 VND

Máy hút sữa Medela là thương hiệu uy tín trên thế giới, được tin tưởng và sử dụng ở rất nhiều quốc gia. Máy hút sữa Medela có thể dùng tại nhà, tại nơi làm việc đều rất thuận tiện.

Máy hút sữa Medela với công nghệ tiên tiến điều chỉnh được áp lực hút, hút sữa tự nhiên như trẻ bú vậy, không gây đau vú, thư giãn cho me, ngoài ra sản phẩm được làm từ chất liệu rất an toàn cho trẻ.

Đọc thêm: Máy hút sữa Medela có tốt không


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Điện thoại: 0903 575 356

Skype: hoaivannguyen

Email: hoaivan1107@gmail.com

Địa chỉ: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.