Những lưu ý khi dùng máy hút sữa

kinh nghiem khi dung may hut sua

Trong nhiều trường hơp mẹ cần phải dùng máy hút sữa như sữa quá nhiều, tắc tia sữa, hoặc phải đi làm mà vẫn đang cho con bú. Những lưu ý khi dùng máy hút sữa

>> Địa chỉ bán máy hút sữa

Sau đây là kinh nghiệm hút sữa được một số bà mẹ chia sẻ.

Về kỹ thuật dùng máy hút sữa, các mẹ chỉ nên vặn ở mức nhẹ sau tăng dần, nhưng tối đa không nên quá mức trung bình. Khi nghe cảm giác sữa về nên vặn mạnh hơn lên một chút. Khi vặn mạnh có thể gây đau đầu ti ức chế sữa càng không về mà còn rước thêm nứt cổ gà và nhiều triệu chứng khó chịu khác.

Uống 200ml nước ấm tiếp đến thực hiện massage trong 3 phút rồi bắt đầu hút. Hút tầm 10-15 phút hoặc khi thấy sữa cạn dần mình tắt máy nghỉ 5-10 phút. Vừa nghỉ vừa massage, sau đó lại uống nước ấm và tiếp tục hút.

Các mẹ nên vắt tay thêm một chút nữa sau khi đã dùng máy bởi nhiều lúc vắt máy lại không còn ra sữa nữa nhưng vắt tay lại bắn thành tia. Làm thế để ống sữa được trống hoàn toàn.

Các mẹ cần biết rằng càng cho bú/ hút nhiều thì sữa càng về nhiều, đó là cơ chế hoạt động cung cầu của sữa mẹ. Các mẹ thấy mỗi lần hút chỉ được 30-40ml lại nản là thất bại. Tính sữa tăng lên là tính tổng lượng sữa trong ngày các mẹ thu được tăng dần lên chứ không phải trong từng cữ tăng vù lên.

Cũng lưu ý các mẹ không lạm dụng máy hút sữa, và việc kích sữa chỉ áp dụng cho các mẹ mất sữa, quá ít sữa, hoặc muốn trữ sữa khi đi làm lại. Còn các mẹ đủ sữa và mới sinh dậy cứ ôm con cho ti là khỏe con nhàn mẹ nhất. Và thời gian để sữa về  sau khi mất sữa tùy thuộc vào việc mẹ đã mất sữa bao lâu và sự kiên trì của các mẹ

Đây là kinh nghiệm hút sữa của một bà mẹ có nguồn sữa vô cùng dồi dào, hi vọng sẽ  hữu ích với tất cả các mẹ để chúng ta có nguồn sữa dồi dào cho các con.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Freestyle bằng điện – Giá: 7.500.000 VND

Máy hút sữa Medela cao cấp hút sữa thông minh, giúp điều chỉnh được áp lực hút, hút sữa êm ái, không gây đau, giúp mẹ  vừa thư giãn vừa hút sữa, với công nghệ tiên tiến 2 Phase Expression giúp mẹ thư giãn như trẻ đang bú vậy.

Bài viết liên quan: Máy hút sữa Medela mua ở đâu


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: Số 8 Đường 47, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.