Những nguyên nhân làm trẻ ít bú

nhung nguyen nhan lam tre it bu me

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhưng vì nhiều nguyên nhân làm trẻ bỏ bú sớm hoặc bú ít là ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ

>> Máy hút sữa Medela mua ở đâu

Nguyên nhân làm trẻ ít bú, bỏ bú sớm

Do có vấn đề về sức khỏe. Nếu trẻ nhà bạn đang bú ngoan, bú nhiều, bỗng dưng trẻ lại chê bú mẹ, bú ít và hay khóc thì mẹ có thể kiểm tra xem trẻ có vấn đề bệnh lý gì không. Có thể đó là bệnh nhiệt miệng, đau họng, viêm tai, ngạt mũi, có đàm, thân nhiệt cao…

Thường thì khi có bệnh trong người, trẻ sẽ cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và quấy khóc, gắt gỏng khi bú. Trong trường hợp này, mẹ cần nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ, vì nếu để tình trạng kéo dài sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của trẻ.

Sữa mẹ xuống chậm. Nhiều trẻ lúc đầu rất thích bú nhưng vì sữa mẹ xuống ít, không đủ cho nhu cầu nên trẻ không còn hứng thú. Nhất là những mẹ có núm vú tụt vào trong, không co giãn, mẹ cần tập se và kéo giãn đầu vú theo hướng dẫn của bác sĩ để giúp trẻ dễ bú.

Mẹ ít cho trẻ bú. Nhiều mẹ do mải mê công việc nên cho trẻ bú quá ít và số lần bú trong ngày không nhiều, khiến trẻ không bám vú mẹ và khi bú trẻ sẽ có dấu hiệu khóc, quấy và bỏ bú khi sữa ít. Để giải quyết vấn đề này, mẹ nên tranh thủ tương tác ngực trần với trẻ. Nhờ vậy, 2 mẹ con có cơ hội gần gũi và trẻ muốn bú mẹ hơn, thời gian tốt nhất nên thực hiện trước khi đi ngủ.

Do trẻ quen bú bình. Khi mẹ đi làm trở lại, trẻ sẽ quen với việc bú bình. Khi trẻ không được bú mẹ thường xuyên, sữa mẹ sẽ không còn tiết nhiều như trước nên trẻ sẽ thích bú bình hơn.

Thông tin hữu ích

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ, các chuyên gia khuyến cáo nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời. Những trường hợp sữa quá nhiều hoặc cần kích sữa thì máy hút sữa là giải pháp hữu hiệu.

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Freestyle bằng điện – Giá: 7.500.000 VND

Máy hút sữa Medela là dòng máy hút sữa cao cấp từ Thụy Sĩ nổi tiếng  khắp thế giới, công nghệ tiên tiến, độ bền cao, dễ sử dụng, tiện lợi, giúp mẹ thư giãn mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng sữa cho con.

Bài viết cùng chủ đề: Địa chỉ bán máy hút sữa Medela


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: Số 8 Đường 47, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.