Trẻ nhỏ cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày?

tre nho can uong bao nhieu nuoc moi ngay

Nước là một phần thiết yếu đối với cơ thể con người và trẻ nhỏ cũng không ngoại lệ, điều đáng quan tâm ở đây là trẻ nhỏ cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày?

>> Máy hút sữa Medela có tốt không

Trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi. Ở giai đoạn dưới 6 tháng tuổi, nguồn dinh dưỡng chủ yếu của trẻ lúc này là sữa mẹ. Trong sữa mẹ đã có chứa đủ nước cho trẻ, do đó trẻ không cần uống thêm bất kỳ một lượng nước nhỏ nào.

Với trẻ uống sữa công thức thì vẫn phải cho uống thêm nước với số lượng rất ít để tráng miệng cho con. Số lượng là 1 thìa cafe/lần sau khi uống sữa công thức. Giai đoạn này mẹ cũng không cho trẻ uống bất kỳ các loại nước trái cây, hoa quả, rau canh với số lượng nhiều.

Nếu từ 4 tháng tuổi trở đi mẹ cho trẻ uống hoặc ăn dặm thì có thể cho trẻ nếm thử để làm quen, tuyệt đối không cho uống nhiều nước vì có thể ảnh hưởng tới thận của trẻ, thậm chí trẻ bị ngộ độc nước như: phù mặt, ngất lịm, co giật, thân nhiệt hạ, chuột rút…

Trẻ từ 6 tháng – 12 tháng tuổi. Bước sang giai đoạn này, hệ tiêu hóa, hệ bài tiết của trẻ phát triển hoàn thiện hơn so với những tháng trước đó. Đặc biệt, trẻ từ 6 tháng tuổi trở đi là đã có thể bắt đầu ăn dặm. Do đó, nhu cầu về nước với trẻ cũng có sự thay đổi.

Lúc này, mẹ nên cho trẻ uống thêm một chút nước để bổ sung nước cho cơ thể và sau mỗi lần ăn dặm để làm sạch vòm miệng. Theo đó, các bác sĩ khuyến nghị, mẹ chỉ cho trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi uống khoảng 200 – 300ml/ngày vì giai đoạn này bé vẫn đang bú mẹ và được bổ sung nước từ sữa mẹ.

Ngoài ra, mẹ cũng cần căn cứ vào lượng thức ăn hàng ngày của trẻ mà mẹ bổ sung thêm nước. Ví dụ nếu mẹ cho trẻ ăn khô quá thì cần thêm lượng nước cho trẻ, cho trẻ ăn lỏng thì có thể giảm lượng nước.

Trẻ từ 1 tuổi trở lên. Trẻ từ 1 tuổi trở lên nghĩa là con đã bước qua giai đoạn sơ sinh và ăn uống gần giống người lớn. Ở độ tuổi này trẻ cũng có thể ăn cơm cùng cha mẹ, có thể tự uống nước khi cảm thấy khát nên nhu cầu cho trẻ uống nước giai đoạn này cần linh động.

Tuy nhiên, lượng nước khuyến nghị cho trẻ uống từ 1 tuổi trở lên là 500ml trở lên/ngày. Để biết con đủ nước hay thiếu nước, mẹ hãy kiểm tra màu nước tiểu của con. Nếu nước tiểu màu vàng, vàng xanh thì con đang thiếu nước, nước tiểu màu trong thì con đủ nước.

Ngoài nước lọc, trẻ lúc này có thể uống được nước canh, trái cây, rau củ nên mẹ có thể tùy theo lượng thức ăn trong ngày lỏng hay đặc mà cho con uống nước.

Mặt khác, mẹ cũng có thể dựa vào cân nặng của trẻ mà cho trẻ uống nước, ví dụ trẻ nặng 9kg – 992ml; 11.8kg – 1.020ml; 12.7kg – 1.077ml; 13.6kg – 1.105ml. Lượng nước uống trong ngày của trẻ bao gồm nước lọc, nước canh, nước trái cây, sữa…

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Freestyle bằng điện – Giá: 7.500.000 VND

Máy hút sữa Medela là dòng máy hút sữa cao cấp từ Thụy Sĩ nổi tiếng  khắp thế giới, công nghệ tiên tiến, độ bền cao, dễ sử dụng, tiện lợi, giúp mẹ thư giãn mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng sữa cho con.

Bài viết cùng chủ đề: Địa chỉ bán máy hút sữa Medela


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: Số 8 Đường 47, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.