Những sai lầm mà mẹ bầu hay mắc phải

Mang thai 9 tháng không phải một trò đùa, kể cả đó là lần đầu, muốn trở thành một bà bầu thông thái, hãy ghi nhớ 5 điều dưới đây

Bên cạnh niềm vui và niềm hạnh phúc thì sinh con khiến nhiều bà mẹ gặp khó khăn đè nặng trong tâm trí. Dưới đây là một số sai lầm mà nhiều bà mẹ thường gặp phải, hãy tránh nhé

Ăn khẩu phần dành cho hai người. Đây có lẽ là sai lầm phổ biến nhất khi mang thai. Hãy ăn có chừng mực, quan trọng phải đủ chất. Em bé trong bụng bạn vẫn đang phát triển, điều đó có nghĩa rằng bạn không thể ăn với lượng thức ăn gấp đôi bình thường – của một người hoàn toàn trưởng thành.

Đối với một người phụ nữ, lượng calo hấp thụ xấp xỉ từ 1800 đến 2000 calo. Và chắc chắn một điều rằng thai nhi trong bụng không cần nhiều đến như vậy. Để cung cấp cho bé đủ chất dinh dưỡng, bạn chỉ cần thêm vào khẩu phần ăn của mình 300 calo.

Hãy ghi nhớ rằng nếu bạn tăng quá nhiều cân trong thai kỳ, bạn sẽ có nguy cơ mắc chứng tiền sản giật, tiểu đường thai kỳ, và những bác sĩ sẽ khuyên bạn nên mổ đẻ. Điều này cũng có thể dẫn đến những vấn đề về sức khỏe sau khi sinh.

Ngủ không đủ giấc. Các bác sĩ khuyên rằng người lớn chỉ cần ngủ 6 tiếng một ngày là đủ. Tuy nhiên, khi bạn đang mang thai thì thời lượng cho giấc ngủ cần tăng lên bởi sự thay đổi nội tiết tố và thể chất, đi kèm với sự kiệt sức vì mệt mỏi. Nếu bạn ngủ đủ giấc, cơ thể bạn sẽ có đủ sức khỏe để vượt qua những nỗi vất vả.

sai lam me bau hay gap phai

Nghiên cứu cho rằng, những người phụ nữ ngủ ngon giấc và không gặp căng thẳng sẽ mất ít thời gian hơn trong quá trình vượt cạn. Họ cũng có cơn đau chuyển dạ ngắn hơn so với những người bị căng thẳng và có giấc ngủ ít hoặc bị xáo trộn.

Không tập thể dục. Tập thể dục là vô cùng quan trọng cho cơ thể của bạn bởi nó giúp bạn chuẩn bị cho những cơn chuyển dạ vô cùng đau đớn và mệt mỏi. Nếu không tập thể dục, bạn thực sự đã làm hại cơ thể của chính mình.

Chúng tôi không hề dọa bạn mả chỉ muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của sức khỏe. Tập thể dục giúp giảm căng thẳng, tăng cường tuần hoàn máu và giúp cơ thể sẵn sàng hơn cho việc sinh nở.

Tập thể dục cũng giúp cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Một số phụ nữ nghĩ rằng những công việc hẳng ngày của họ đã đủ để giúp cơ thể tập luyện, nhưng họ đã sai.

Hãy nhớ tập thể dục, nhưng trước hết cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc huấn luyện viên để biết nên tập bao nhiêu, bao lâu và tập những bài tập như thế nào cho phù hợp.

Quá tải thông tin. Hãy đối mặt với việc, một khi bạn tiết lộ rằng mình mang thai, mọi người sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật những thông tin và lời khuyên mà họ biết về chuyện mang thai.

Không chỉ vậy, bạn còn đọc thêm những cuốn sách về em bé, những cuốn sách dành cho bà bầu, tìm kiếm thông tin trên internet và vô số những nguồn khác, đó chính là vấn đề.

Đừng tham lam quá nhiều thông tin, đặc biệt là trước khi đưa ra những quyết định. Chúng tôi đề nghị bạn tham khảo ý kiến bác sĩ phụ khoa của mình đầu tiên bởi vì bạn sẽ không muốn tự chẩn đoán và bạn chắc chắn không muốn tự tạo căng thẳng thêm nữa.

Tại sao lại chọn phương pháp mổ đẻ? Nhiều phụ nữ nghĩ rằng họ không thể chịu nổi cơn đau khủng khiếp khi sinh thường, bởi vậy họ chọn giải pháp mổ đẻ. Đây là một sai lầm rất lớn vì lựa chọn này không dễ dàng hơn cách truyền thống một chút nào. Bạn phải đưa ra lựa chọn phù hợpvới mình nhất và theo những gì bác sĩ chỉ định.

Trong thực tế, việc mổ đẻ sẽ gây đau đớn trong thời gian dài và cần thời gian dài để hồi phục, mặt khác bạn sẽ gặp khó khăn trong việc cho con ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.