Nuôi con bằng sữa mẹ cũng cần phải đúng cách?

nuoi con bang sua me can phai dung cach

Hãy cho bé bú theo nhu cầu, cả ban ngày lẫn ban đêm, ít nhất 7 – 8 lần đối với trẻ đủ tháng, nhiều hơn với trẻ sinh thiếu tháng

>> Máy hút sữa Medela mua ở đâu

Dinh dưỡng. Bé cần được bú mẹ ngay trong giờ đầu sau khi sinh. Hãy cho bé bú theo nhu cầu, cả ban ngày lẫn ban đêm, ít nhất 7 – 8 lần đối với trẻ đủ tháng, nhiều hơn với trẻ sinh thiếu tháng. Nên cho bé bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu, không cho bé uống bất kỳ thứ gì, kể cả nước. Khi bé được tròn 6 tháng tuổi mới bắt đầu cho ăn bột.

Chú ý: Trong thời gian này sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho bé. Chỉ một số trường hợp đặc biệt bé không được bú mẹ mới dùng sữa công thức phù hợp độ tuổi. Nhu cầu năng lượng của trẻ giai đoạn này khoảng 500 đến 550kcal một ngày từ sữa mẹ, tương đương khoảng 700 đến 800 ml sữa.

Cho trẻ bú đúng cách. Để đảm bảo đủ sữa cho bé bú, ngoài việc mẹ được chăm sóc dinh dưỡng tốt, nghỉ ngơi đầy đủ, tinh thần thoải mái, cần cho bé bú nhiều lần và đảm bảo đúng tư thế. Mẹ nên ôm bé vào lòng, bé xoay hẳn vào phía mẹ, bàn tay mẹ đỡ mông bé, thân hình bé thẳng, không bị gập đầu, cổ. Bé ngậm sâu cả quầng quanh vú, bú chậm, sâu, lõm má. Cả mẹ và con đều thấy thoải mái, không đau rát nơi đầu vú.

Khi cho con bú, bắt đầu để núm vú chạm vào miệng bé. Chờ khi bé mở miệng to mới đưa vú vào miệng bé. Để trẻ ngậm bắt vú đúng, nếu không ngậm bắt vú đúng thì không nhận được đủ sữa trong bữa, bé sẽ đói và mẹ sẽ bị ứ đọng sữa dễ dẫn tới mất sữa.

Những điểm lưu ý khi cho con bú:

Cho trẻ bú hết bầu vú bên này mới chuyển sang cho bú bên kia.

Khi bú, trẻ có thể thiu thiu ngủ. Cần đánh thức bằng cách “nói chuyện” với bé, xoa hay búng nhẹ vào bàn chân, kích thích cho con tiếp tục bú.

Khi con bú no không nên đặt nằm ngay mà nên bế vác lên vai, xoa vỗ nhẹ vào lưng cho hơi trong dạ dày thoát ra, tránh bị trớ. Sau khi cho bú, bế vác trẻ, vỗ nhẹ vào lưng như hình dưới đây.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.700.000 VND

Máy hút sữa Medela là thương hiệu máy hút sữa của Thụy Sĩ rất nổi tiếng trên thế giới, công nghệ tiên tiến, độ bền cao, dễ sử dụng, tiện lợi, giúp mẹ thư giãn mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng sữa cho con.


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: Số 8 Đường 47, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.