Phụ nữ sau sinh cần hết sức lưu ý việc sử dụng thuốc

day la ly do me nen cho con bu cang lau cang tot

Phụ nữ sau sinh thường hay sử dụng thuốc trong khoảng thời gian cho con bú để bổ sung thêm cho sức khỏe của bé và bé. Thực trạng này xảy ra khá là phổ biến và chiếm số đông, tuy nhiên liệu sử dụng thuốc sau sinh nó có thực sự tốt và an toàn cho mẹ và bé không? Cùng xem bài viết chia sẻ của các bác sỹ dưới đây để hiểu hơn về vấn đề sử dụng thuốc sau sinh hiện nay

==> máy hút sữa medela giá bao nhiêu

Thuốc chống chỉ định phụ nữ cho con bú

Điều dễ nhận thấy nhất là phụ nữ cho con bú sẽ bị chống chỉ định hoàn toàn đối với những loại thuốc ngăn cản sự tiết sữa như estrogen, thuốc ngừa thai có chứa estrogen, bromocriptin ( thuốc này được chỉ định để cai sữa), cyproheptadin.

Nên lưu ý, cyproheptadin là một loại thuốc kháng histamine dùng trong điều trị dị ứng, ngoài ra còn có tác dụng kích thích sự thèm ăn. Điều này khiến cho nhiều bà mẹ cứ nghĩ rằng thuốc sẽ giúp ăn ngon, ăn nhiều để tạo được nhiều sữa cho con mà không biết đó là suy nghĩ sai lầm dẫn đến cuối cùng lại bị mất sữa. Ngay cả việc bổ sung vitamin cũng hết sức thận trọng, nếu dùng vitamin B6 liều cao kéo dài người mẹ cũng bị mất sữa.

Nhóm thứ hai bị chống chỉ định hoàn toàn đó là nhóm thuốc gây hại trực tiếp đến trẻ bao gồm iod, kaliiodur và ergotamine. Nhóm thuốc này được bài tiết vào sữa mẹ với nồng độ cao vượt hẳn nồng độ trong máu người mẹ, do đó người mẹ không việc gì nhưng trẻ sẽ bị ức chế tuyến giáp đưa đến nguy hiểm. Ngay cả khi dùng thuốc chứa iod ở dạng thuốc đặt âm đạo cũng phải hết sức thận trọng vì iod có thể hấp thu vào máu rồi vào sữa.

Nhóm thuốc khiến cho trẻ mất phản xạ bú bao gồm các thuốc an thần gây ngủ benzodiazepine, các thuốc kháng histamine loại gây buồn ngủ ( các thuốc trị cảm sổ mũi trên thị trường hiện nay dùng nhóm kháng histamine này rất phổ biến) là nhóm thứ ba bị chống chỉ định. Nguyên nhân là thuốc được bài tiết vào sữa làm cho trẻ bị ngầy ngật và bỏ bú thường xuyên. Một số thuốc do có vị rất đắng như Metronidazol khi bài tiết vào sữa cũng sẽ khiến trẻ không còn tha thiết bú.

Thuốc chống chỉ định phụ nữ cho con bú

Dùng thuốc hết sức thận trọng để mẹ khỏe mà bé cũng khỏe

Thuốc cũng có những tác dụng riêng đối với sức khỏe tuy nhiên đối với những bà mẹ sau sinh thì chỉ cần chú ý đến việc bồi bổ, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng , nghỉ ngơi hợp lý thì sẽ có nhiều sức khỏe hơn để cho con bú, không cần phải lạm dụng thuốc nhiều. Nếu cần phải dùng thuốc thì nên nhờ đến lời khuyên từ bác sỹ.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.600.000 VND

Swing maxi là dòng sản phẩm hút sữa nhỏ gọn và tiện lợi dành cho mẹ. Xứng đáng là sự lựa chọn số 1 cho mẹ trong mùa hè này, chếmatxa rất êm ái, tiếng kêu nhẹ nhàng. Chế độ mat xa giúp bài tiết sữa của người mẹ giúp sữa về nhanh hơn và rút ngắn tối đa thời gian hút sữa.


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ : 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Hotline: 0928.76.56.11 hoặc (08) 39.68.36.80

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.