Khả năng phòng chống HIV kỳ diệu từ sữa mẹ

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất để giúp bé phát triển tốt nhất, ngăn chặn nhiều chứng bệnh nguy hiểm. Theo một nghiên cứu mới được tiến hành gần đây trên chuột thì sữa mẹ có thể tiêu diệt và ngăn chặn căn bệnh thế kỷ HIV lây truyền qua đường miệng. Đây là một khả năng tuyệt vời của sữa mẹ giúp bảo vệ bé tuyệt đối từ các virus nguy hiểm lây lan.

==> máy hút sữa medela giá bao nhiêu

Sữa mẹ có khả năng phòng chống HIV

Hơn 15% số người mới nhiễm HIV là trẻ em. Theo các tác giả, nếu không điều trị, chỉ 65% trẻ sơ sinh bị nhiễm sống được đến ngày sinh nhật đầu tiên và dưới 50% sống được đến 2 tuổi.

Trong khi những bà mẹ nhiễm HIV cho con bú được cho là gây ra nhiều ca nhiễm HIV ở trẻ sơ sinh, hầu hết trẻ sơ sinh bú sữa mẹ không bị nhiễm bệnh, mặc dù phơi nhiễm với virus kéo dài và lặp đi lặp lại.

Để tìm hiểu mâu thuẫn này, các nhà nghiên cứu đã sử dụng chuột nhân bản, có hệ miễn dịch với đầy đủ chức năng như người và có thể bị nhiễm HIV theo cách thức giống như con người.

Theo báo cáo được công bố trực tuyến ngày 14/6 trong tạp chí PLoS Pathogens thì chuột không bị nhiễm bệnh khi cho HIV vào trong sữa những phụ nữ không có HIV.

Tác giả nghiên cứu chính cho biết “Nghiên cứu này cung cấp những hiểu biết đáng kể về khả năng tuyệt vời của sữa mẹ để tiêu diệt HIV và phòng ngừa sự lây truyền HIV”.

Nghiên cứu có thể đưa đến những cách thức mới để phòng ngừa lây truyền HIV.

Điều quan trọng là cần lưu ý rằng nghiên cứu được tiến hành trên động vật và chưa có kết nghiên cứ các kết quả tương tự ở người. Tuy nhiên dù sao sữa mẹ vẫn là nguồn thức ăn tốt nhất cho bé cho nên nếu có thêm tác dụng phòng ngừa lây truyền HIV thì cũng sẽ là tin rất tốt.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.600.000 VND

Swing maxi là dòng sản phẩm hút sữa nhỏ gọn và tiện lợi dành cho mẹ. Xứng đáng là sự lựa chọn số 1 cho mẹ trong mùa hè này, chếmatxa rất êm ái, tiếng kêu nhẹ nhàng. Chế độ mat xa giúp bài tiết sữa của người mẹ giúp sữa về nhanh hơn và rút ngắn tối đa thời gian hút sữa.


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ : 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Hotline: 0928.76.56.11 hoặc (08) 39.68.36.80

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.