Phương pháp cai sữa thích hợp cho trẻ

phuong phap thich hop giup be cai sua

Việc không được uống sữa mẹ nữa đối với em bé sẽ là một bước ngoặt tương đối khó khăn và còn phụ thuộc vào độ ‘nghiện’ của bé với sữa mẹ

>> Máy hút sữa Medela giá bao nhiêu

Phương pháp thích hợp cho trẻ trong quá trình cai sữa

Nếu mẹ đang tích cực trong quá trình cai sữa cho con, hãy dành nhiều thời gian để vuốt ve, tâm sự, hôn và ôm con nhiều hơn.

Nhiều bà mẹ muốn cai sữa cho con nhưng lại đắn đo với quyết định này bởi còn e sợ con sẽ lại lệ thuộc vào sự chăm sóc. Em bé cần những điều này để bù đắp sự thiếu hụt về các tiếp xúc vật lý kết quả từ việc cai sữa.

  • Dành thời gian lăn lộn và nằm cùng con, xoa lưng, trêu chọc,…
  • Cùng ngồi hoặc cùng nằm với nhau.
  • Nhìn vào bé, nói chuyện với bé.

Mẹ nên làm một điều gì đó cùng bé. Đừng xem tivi, trả lời các cuộc điện thoại cũng như các việc lặt vặt khác. Thỉnh thoảng, một chiếc ôm nhẹ cũng là đủ, nhưng bạn hãy cố gắng dành càng nhiều thời gian trong ngày cho bé càng tốt.

Hãy để bé biết bằng tất cả mọi cách mà bạn có thể rằng bạn luôn muốn gần gũi với bé. Hãy cố gắng thực hiện những điều trên bằng nhiều cách khác nhau nếu bạn có thể.

Nếu em bé bộc lộ mạnh mẽ niềm ham muốn việc bú sữa, mẹ không nên từ chối. Nhưng nếu bạn đang trong quá trình giúp trẻ cai sữa và em bé không đòi hỏi sữa mẹ, thì mẹ cũng không nên gợi ý điều đó nhé.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Freestyle – Giá: 7.500.000 VND

Máy hút sữa đôi Medela Freestyle được thiết kế nhỏ gọn có thể cầm dễ dàng trong lòng bàn tay, máy hút sữa không cần dùng tay giúp cho các bà mẹ được tư do thoải mái trong khi hút sữa.

Bài viết cùng chuyên mục: Máy hút sữa Medela có tốt không


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: Số 8 Đường 47, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.