Sau cai sữa nên cho bé uống sữa như thế nào?

sau cai sua nen cho be uong sua nhu the nao

Thường thì sau khoảng 9 -1o tháng, đa số các mẹ sẽ cho bé cai sữa, do đó cần cho bé uống thêm sữa công thức, vậy nên cho bé uống lượng sữa như thế nào?

>> Địa chỉ bán máy hút sữa medela

Nếu em bé lớn hơn 9 – 10 tháng tuổi mà các mẹ vẫn đang nuôi con bằng sữa mẹ thì là điều rất tốt, thực tế các mẹ vẫn cho trẻ bú nhưng không thường xuyên và đang dần tiếp cận tới các thực phẩm rắn, thì bé không cần bất cứ lượng sữa bổ sung nào như sữa bột, sữa bò, sữa đậu nành, sữa gạo…

Thay vì các loại sữa bổ sung, bạn có thể gợi ý trẻ bằng các đồ ăn rắn, cùng với nước lọc và nước hoa quả, và các loại sữa khác nếu có.

Sữa bò thực sự chỉ là một nguồn dinh dưỡng được tổng hợp và tiện lợi, bao gồm can-xi và các chất dinh dưỡng khác – những thứ không cần thiết. Có rất nhiều người ở nhiều nơi trên thế giới vẫn có đủ lượng can-xi, protein, chất béo, vitamin D,… mà không cần nhờ tới việc uống sữa bò. Quá nhiều lượng sữa bò trong chế độ dinh dưỡng của trẻ có thể khiến trẻ nhiễm bệnh thiếu hụt sắt trong máu và giảm thiểu sự ham muốn của trẻ đối với các loại thức ăn khác.

Sau 12 tháng tuổi hoặc có thể nhiều hơn, sữa sẽ không còn đóng vai trò quá quan trọng trong chế độ ăn uống của bé. Nếu đứa trẻ của bạn không chịu uống sữa thường xuyên và không còn bú thường xuyên, bạn có thể dùng sữa chua, pho mát và kem để thay thế.

Ngoài ra, bạn có thể đưa sữa vào các loại thực phẩm khác nhau như: bánh xèo, bánh quế, trứng, khoai tây nghiền và bánh nướng. Có thể cung cấp protein cho con thông qua kem bơ đậu phộng và một lòng đỏ trứng nấu chín; canxi có thể được hấp thụ từ nước quả giàu canxi hoặc rau xanh.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Freestyle – Giá: 7.500.000 VND

Máy hút sữa đôi Medela Freestyle được thiết kế nhỏ gọn có thể cầm dễ dàng trong lòng bàn tay, máy hút sữa không cần dùng tay giúp cho các bà mẹ được tư do thoải mái trong khi hút sữa.

Bài viết cùng chuyên mục: Máy hút sữa Medela có tốt không


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: Số 8 Đường 47, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.