7 sai lầm mà nhiều mẹ mắc phải khi dùng tủ đông trữ sữa

Hiện nay rất nhiều mẹ đã biết đến tủ đông trữ sữa và sử dụng nó rất phổ biến. Với các chức năng tiện ích của tủ đông mang lại, mẹ nên cân nhắc sử dụng đúng cách để không gây hại cho bé nhé. 

  1. Tủ đông trữ sữa không đủ nhiệt độ

Nhiệt độ rất quan trọng đối với tủ đông. Chỉ số được phép cho toàn tủ là 4 độ C, và cho tủ đông chỉ được -15 độ C. Do đó, nếu trữ sữa ở nhiệt độ bình thường thì sữa chỉ sử dụng rất ngắn hạn. 

Và nếu mẹ trữ sữa ở nhiệt độ cao sữa sẽ rất dễ hư hỏng và vi khuẩn dễ xâm nhập hơn. Do đó, các mẹ trữ sữa cho bé nên cân nhắc kĩ lưỡng nhiệt độ ổn định để sữa không bị hư, đặc biệt tuyết đối không bảo quản ở cánh cửa tủ.

tu-dong-tru-sua-me
Tủ đông Funiki là một gợi ý nhỏ cho mẹ nào muốn tìm tủ đông trữ sữa cho bé
  1. Sữa thừa mẹ tiếp tục tận dụng trữ đông

Khi sữa đã rả đông bé dùng không hết mẹ lại tiếp tục mang đi trữ đông. Đây là cách làm hoàn toàn sai, khi sữa rả đông bé dùng không hết thì thành phần sữa hầu như đã bị mất dinh dưỡng, vi khuẩn dễ xâm nhập hơn. 

Nên khuyên mẹ tách nhỏ theo túi để dễ lấy dùng cho bé lại tiện bảo quản hơn nhé. 

  1. Trữ chung với thực phẩm sống

Mẹ nên phải có tủ đông trữ sữa riêng biệt dành cho bé. Khi mẹ trữ chung với thực phẩm sống thì các vi khuẩn từ thực phẩm chưa chế biến dễ xâm nhập vào sữa của bé. 

Với hệ tiêu hoá còn non yếu, mẹ vô tình cho bé dùng sữa trữ đông cùng thực phẩm sống thì bé dễ tiêu chảy, đau bụng, dẫn đến hệ tiêu hoá của bé yếu hơn. 

Hiện nay nhiều loại tủ đông có kích cỡ khác nhau. Mẹ có thể sử dụng loại mini HCF – 106 S1Đ 1 ngăn để sử dụng riêng biệt trữ sữa mẹ, để lượng sữa luôn được đảm bảo chất lượng.

tu-dong
Mẹ bỉm tuyệt đối không nên trữ sữa chung với thực phẩm gia đình
  1. Rã đông sữa không đảm bảo

Có nhiều cách rã đông sữa cho bé, tuy nhiên mẹ vội vàng quá đã sử dụng lò vi sóng hay nấu nóng sữa. Cách làm này sẽ khiến sữa thay đổi nhiệt độ đột ngột, dễ làm cho các thành phần dinh dưỡng bị mất đi.

  1. Dùng túi trữ sữa phù hợp

Nên khuyên các mẹ sử dụng túi trữ sữa chất lượng và có liều lượng vừa đủ dùng cho bé. Tránh các mẹ đổ quá nhiều sữa vào túi, khi cấp đông chúng sẽ bị phìn ra dẫn đến rách túi, tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập vào. 

Kinh nghiệm chọn tủ đông  trữ sữa tại Đà Nẵng

tu-dong-tru-sua
Túi đựng sữa chất lượng rất cần thiết khi trữ sữa
  1. Trữ sữa với thời gian quá lâu

Có nhiều mẹ có bao nhiêu sữa cứ cho vào tủ đông trữ mà quên mất số lượng cũng như số ngày mình đã trữ. Các mẹ trữ sữa không đúng khoa học sẽ khiến số sữa trữ quá lâu bị mất chất, vi khuẩn xâm nhập.

Khuyên các mẹ nên đánh số ngày lên túi sữa, nếu túi nào trữ trước nên đưa ra dùng trước. Tránh để lâu làm cho chất lượng sữa không đảm bảo.

Bài viết hữu ích:

Mẹ có nên mua tủ trữ sữa chuyên dụng cho bé? Đọc tại đây ngay

Kinh nghiệm chọn tủ đông trữ sữa cho bé mẹ nên biết

Địa chỉ mua tủ đông uy tín tại Đà Nẵng

  1. Hút sữa chán chê rồi mới cho vào tủ đông trữ sữa

Ở nhiệt độ thường sữa có thể sử dụng trong vòng 2-4 tiếng. Nếu các mẹ chủ quan hút ra không cho vào túi mang vào bảo quản tủ đông thì lượng sữa đó dễ bị hư hỏng mà các mẹ không hề biết.

Do đó, để sữa giữa được độ nguyên chất, giàu dinh dưỡng mẹ nên hút xong cho vào túi đựng cấp đông ngày sẽ tốt hơn.

Địa chỉ săn sale tủ đông trữ sữa mẹ tại Đà Nẵng

Tủ đông trữ sữa Đà Nẵng – Công ty Ebaby.vn
(Sản phẩm chính hãng, bảo hành lên đến 3 năm, Tư vấn trữ và bảo quản sữa chuyên nghiệp)
– Địa chỉ: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng
– Hotline tư vấn: 0909 588 661
– Web: http://ebaby.vn/tu-dong-tru-sua-da-nang/
– Facebook: https://www.facebook.com/tudongtrusuadanang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.