Sốt cao và những biến chứng nguy hiểm ở trẻ

be-bi-sot-cao

Sốt cao là bệnh thường xảy phổ biến ra ở trẻ. Làm cho các bậc cha mẹ luôn lo lắng và gặp nhiều phiền toái. Vì sốt sẽ gây ra những biến chứng cực kì nguy hiểm.

Bệnh sốt cao ở trẻ nhỏ

  • Ở trẻ nhỏ thường xuất hiện sốt do virus. Như sốt xuất huyết, sốt do virus sởi, sốt do virus cúm, sốt do thuỷ đậu…Mỗi cơn sốt đều có những biểu hiện khác nhau, do đó mẹ hãy căn cứ vào biểu hiện tìm được nguyên nhân sẽ dễ dàng chăm sóc bé hơn.
sốt cao
Sốt cao cực kì nguy hiểm cho trẻ

Chẳng hạn bé sốt do xuất huyết thì chúng thường kéo dài từ 5-6 ngày. Xuất hiện trên da của bé các đốm đó ở nách, bẹn. Những mảng xuất huyết này sẽ nhạt dần khi trẻ bớt sốt. Nếu bé sốt thuỷ đậu lại khác, triệu chứng trên da của bé xuất hiện các nốt thuỷ đậu, kèm theo bé biếng ăn, sốt nhẹ và hay bị nhức đầu.

Kinh nghiệm lựa máy nhiệt kế hồng ngoại mẹ nên biết

sot-cao-o-tre
Nguyên nhân tại sao trẻ bị sốt cao
  • Thứ hai trẻ sốt do nhiễm trùng như sốt do viêm họng: mẹ sử dụng nhiệt kế hồng ngoại đo trẻ 39-40 độ, kèm rát họng, mệt mỏi mẹ nên kiêmr tra họng của trẻ. Nếu trẻ sốt do nhiễm trùng đường hô hấp thì biểu hiện của trẻ lại khác. Bé thường sốt cao do viêm phổi, viêm phế quản kèm theo ho có đờm khó thở và trẻ rất mệt mỏi. 

Những biến chứng nguy hiểm do sốt cao

sot-cao
Mẹ nên trang bị nhiệt kế hồng ngoại sẵn ở nhà để kiểm soát nhiệt độ khi trẻ sốt
  • Đối ở trẻ mắc các bệnh như tim bẩm sinh, các bệnh về đường hô hấp. Nếu sốt cao thì cực kì nguy hiểm cho trẻ, làm cho chúng khó thở, tim loạn nhịp mất kiểm soát. Nguy hiểm hơn có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bé.

Bài viết hữu ích: 

  • Cơ thể trẻ sốt trên 40 độ, mẹ không kiểm soát được nhiệt độ và hạ sốt cho bé ngay lập tức thì có thể khiến bé co giật, run rẩy. Điều này cực kì ảnh hưởng đến hệ thần kinh, biến chứng có thể là tê liệt nửa người, bại não hoặc trẻ có mất mạng. Do đó, mẹ phải trang bị nhiệt kế hồng ngoại sẵn ở nhà để khi trẻ sốt mẹ có thể xác định được nhiệt độ cơ thể trẻ, nhằm hạ sốt ngay tức thì tại nhà trước khi đưa trẻ đến bệnh viện.
  • Viêm tiểu phế quản: nếu trường hợp trẻ bị sốt mà không được chữa trị hạ sốt kịp thời thì trẻ có thể bị viêm tiểu phế quản, đây là trường hợp rất nặng sẽ để lại những di chứng về hô hấp ở trẻ. 

Địa chỉ bán máy nhiệt kế hồng ngoại tại Đà Nẵng

– Địa chỉ : 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng
– Phone: 0903.588.661
– Web: https://ebaby.vn/goi-om-ba-bau-da-nang/
– Facebook: https://www.facebook.com/goiombabautaidanang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.