Sữa mẹ chứa nhiều chất dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu của trẻ

sua me chua nhieu chat dinh duong phu hop voi nhu cau cua tre

Dinh dưỡng trong sữa mẹ có sự biến đổi nhẹ tùy theo thời điểm trong ngày, cũng như giữa các bà mẹ khác nhau, nhưng được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của trẻ

>> Máy hút sữa Medela giá bao nhiêu

Canxi và sắt trong sữa mẹ dễ hấp thu hơn trong sữa công thức. Sữa mẹ còn chứa nhiều vitamin và một số kháng thể trong sữa mẹ mà sữa công thức không bao giờ có được như IgG, IgA, lactoferrin, lysozyme, nucleotide… giúp tăng khả năng chống lại bệnh tật, do đó trẻ bú mẹ ít bị bệnh hơn trẻ bú bình. Trong sữa mẹ còn chứa men lipase giúp hấp thu chất béo hiệu quả hơn.

Trong sữa mẹ chỉ có 2 chất có thể thiếu, đó là vitamin K, nhưng thường được bổ sung cho bé vào lúc sinh và vitamin D, vẫn có thể có đủ cho trẻ nếu trẻ được phơi nắng thường xuyên.

Thông thường, từ tháng thứ 4 của thai kỳ, mẹ đã bắt đầu có sữa non, với nhiều năng lượng và kháng thể. Ngay sau sinh, sữa non đã sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu của bé. Trẻ mới sinh chỉ cần vài ml sữa non là đủ. Nếu cho bú sớm, sữa mẹ sẽ mau về hơn, đồng thời trẻ sẽ được bảo vệ chống lại bệnh tật do hàm lượng kháng thể trong sữa non rất cao.

Bởi thế mẹ nên cho con bú ngay sau sinh, càng sớm càng tốt, và nên trong vòng 1/2 giờ đầu. Không nên cho trẻ uống bất kỳ loại sữa hay nước nào khác, vì như vậy vừa bỏ phí nguồn sữa non, vừa làm mất phản xạ tiết sữa của mẹ làm sữa chậm về. Chưa kể nguồn thức ăn đưa từ bên ngoài vào không thể nào vệ sinh và tươi mới như sữa mẹ, trẻ ăn thức ăn bên ngoài quá no sẽ ngủ suốt, lười bú mẹ và có thể chê luôn sữa mẹ về sau.

Nhiều nghiên cứu trên thế giới đưa ra kết luận rằng, đa số các bà mẹ đều đủ sữa cho con nếu biết cách cho con bú đúng cách. Số lượng tế bào tiết sữa trong bầu ngực của các bà mẹ là như nhau, khoảng 2 triệu tế bào, bất kể ngực to hay nhỏ. Khi cho con bú nhiều và bú cạn sữa trong ngực, nhất là bú đêm, sữa mẹ sẽ tạo ra liên tục để đáp ứng nhu cầu của trẻ. Bà mẹ chỉ cần ăn thêm khoảng 1-2 chén cơm mỗi bữa ăn là đủ.

Tuy nhiên, tâm lý đóng vai trò rất quan trọng trong sự tiết sữa, nếu mẹ tin tưởng rằng mình đủ sữa cho con và tinh thần sảng khoái thì sữa sẽ tiết ra nhiều hơn. Vì vậy, cần thiết phải tạo cho mẹ một không khí thoải mái và niềm tin vào việc nuôi con bằng sữa mẹ. Những thức ăn dân gian có tác dụng lợi sữa chủ yếu là về phương diện tâm lý này. Những thức ăn nào không độc hại… được bà mẹ tin tưởng tạo ra sữa nhiều thì sẽ giúp mẹ có nhiều sữa hơn, chúng ta có thể cho bà mẹ sử dụng.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa Harmony Light Medela – Giá 890.000 VND

Máy hút sữa Medela Harmony Light rất dễ sử dụng, nhỏ họn, mẹ có thể mang theo mọi lúc mọi nơi. Medela là dòng máy hút sữa cao cấp từ Thụy Sĩ được tin dùng trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan: Máy hút sữa Medela có tốt không


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: Số 8 Đường 47, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.