Sữa mẹ giúp não tăng trưởng ở trẻ sơ sinh

sua me giup bo nao tang truong

Bộ não ở những đứa trẻ sinh non được nuôi bằng sữa mẹ trong những tháng đầu tiên có thể tăng trưởng mạnh hơn so với những đứa trẻ ít hoặc không được nuôi bằng sữa mẹ

>> Máy hút sữa Medela mua ở đâu

Một nghiên cứu ở Mỹ, các nhà khoa học phát hiện trẻ sinh thiếu tháng được nuôi bằng sữa mẹ, mô não và vùng vỏ não có thể phát triển ít nhất 50% so với những đứa trẻ sinh non ít được tiêu thụ sữa mẹ.

Não của trẻ sinh non thường không phát triển đầy đủ, nhưng sữa mẹ có thể giúp não trẻ phát triển một cách tối ưu. Sau khi tiến hành quét MRI, các nhà khoa học nhận thấy trẻ sơ sinh được nuôi bằng sữa mẹ có khối lượng não lớn hơn những trẻ ít được bú hoặc không được bú sữa mẹ.

Phát hiện này rất quan trọng bởi một số nghiên cứu khác đã tìm thấy có sự tương quan giữa khối lượng não và khả năng phát triển nhận thức của con người sau này.

Khi lượng sữa mẹ tăng lên, diện tích bề mặt vỏ não của em bé cũng đồng thời nở ra. Vỏ não liên quan đến nhận thức, vì vậy khi vỏ não lớn lên sẽ giúp nâng cao nhận thức của những đứa trẻ khi chúng trưởng thành.

Trong nghiên cứu này các nhà khoa học chủ yếu tập trung quan sát động cơ, khả năng phát triển nhận thức và xã hội của trẻ, và sau đó rút ra kết luận sinh non là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề vềthần kinh ở trẻ em và cũng liên quan đến các rối loạn tâm thần sau này.

Tuy nhiên, những đứa trẻ sinh non nếu nhận được lượng sữa mẹ đầy đủ trong những tháng đầu đời có thể đảo ngược tình hình. Và các nhà khoa học đã tin rằng sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh thiếu tháng.

Thông tin hữu ích

may hut sua

Máy hút sữa Medela Pump – Giá: 4.300.000 VND

Là loại máy hút sữa hàng đầu thế giới, thương hiệu Medela cũng được rất nhiều bà mẹ Việt tin dùng. Bởi tính năng ưu việt, hút sữa thông minh, nhẹ nhàng, êm ái , không gây đau, lại siêu bền, siêu an toàn, dễ sử dụng, nhỏ gọn tiên lợi.

Bài viết cùng chủ đề: Máy hút sữa Medela giá bao nhiêu


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: Số 8 Đường 47, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.