Sữa mẹ giúp bé không kén ăn khi trưởng thành

Các nhà khoa học phát hiện những em bé bú sữa mẹ sẽ tiếp nhận các loại thức ăn phong phú hơn khi trưởng thành so với bé không bú sữa mẹ

>> Địa chỉ bán máy hút sữa Medela

Dường như chế độ dinh dưỡng càng đầy đủ thì việc ăn uống của trẻ khiến các bậc cha mẹ vất vả hơn rất nhiều. Và mới đây các chuyên gia cho rằng trẻ sơ sinh nếu được bú sữa mẹ sẽ ít có khả năng kén ăn hơn sau này.

Theo các chuyên gia, một số thời điểm quan trọng trong giai đoạn đầu đời của trẻ sẽ quyết định việc trẻ có dám mạo hiểm với thực phẩm trong tương lai. Và nếu được bú sữa mẹ trong giai đoạn đầu đời, khả năng tiếp nhận thực phẩm khi trẻ lớn sẽ phong phú hơn.

Trong thời kỳ cai sữa mẹ, nếu cho trẻ tiếp xúc với nhiều loại rau củ sẽ khiến chúng thích ăn những thực phẩm xanh sau này.

Để đưa ra kết luận này, các nhà khoa học Trung tâm khoa học thực phẩm và vị giác Pháp đã thực hiện nghiên cứu theo dõi 53 em bé từ giai đoạn sơ sinh đến khi trưởng thành. Trong 10 ngày sau khi cai sữa, những người mẹ được yêu cầu cho trẻ ăn nhiều rau củ. Trong số đó có người cho trẻ bú sữa mẹ, có người cho trẻ uống sữa công thức.

Các chuyên gia phát hiện so với những đứa trẻ uống sữa công thức, những đứa trẻ bú sữa mẹ thích ăn rau củ hơn trong thời kỳ cai sữa.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trong thời kỳ cai sữa nếu cho trẻ tiếp xúc với nhiều loại rau củ sẽ khiến chúng thích ăn những thực phẩm xanh sau này.

Các bậc cha mẹ nên cho trẻ tiếp xúc với những loại thực phẩm lành mạnh từ khi còn rất nhỏ có thể mang lại hiệu quả lâu dài về sau. Sự tiếp xúc đa dạng các loại thực phẩm từ khi còn nhỏ sẽ làm tăng khả năng đón nhận những khẩu vị mới.

Nhóm nghiên cứu cũng cho biết thêm, sữa mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sở thích ăn uống của trẻ bởi người mẹ có thể “truyền tải” thói quen ăn uống thông qua sữa mẹ.

Thông qua sữa mẹ, những đứa trẻ có thể tiếp xúc với rất nhiều mùi vị mà đa số những đứa trẻ không thích như mùi súp lơ xanh. Một phần mùi vị có thể chuyển hóa vào sữa mẹ và có thể được những đứa trẻ kiểm nghiệm.

Thông tin cần biết

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.600.000 VND

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi là sản phẩm vô cùng tiện ích, an toàn hút sữa êm ái nhẹ nhàng, không gây đau ngực, chế độ mát xa giúp mẹ thư giãn, kích thích tiết sữa.

Máy hút sữa Medela Swing Maxi sẽ là giải pháp cho các mẹ đang gặp tình trạng như bé bú không hết, mẹ bị tắc sữa, mẹ phải đi làm không cho bé bú trực tiếp…giúp duy trì sữa mẹ để nuôi con.


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc   (08) 39.68.36.80

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.