Sữa mẹ giúp ngăn ngừa viêm màng não ở trẻ sơ sinh

Sữa mẹ có những công dụng thật kỳ diệu, những lợi ích của sữa mẹ thật khó có thể kể hết, mới đây các nhà khoa học phát hiện sữa mẹ có thể giúp ngừa viêm màng não ở trẻ sơ sinh

>>> Máy hút sữa Medela giá bao nhiêu

Khoảng 1/3 phụ nữ có mang một loại vi khuẩn gọi là liên cầu khuẩn nhóm B. Chúng có thể lây sang trẻ sơ sinh, gây ra các bệnh chết người như viêm phổi, nhiễm trùng máu và nhất là viêm màng não.

Những căn bệnh này có thể cướp lấy sinh mạng các bé chỉ trong một tuần, hoặc có thể để lại những di chứng lâu dài. Tuy nhiên, thực tế cho thấy một số trẻ mắc bệnh nhưng số khác lại không.

Có một cách để ngăn chặn căn bệnh này, đó là sữa mẹ. Trong sữa mẹ có tới hơn 200 hợp chất dinh dưỡng khác nhau. Các nhà khoa học cho rằng những hợp chất này không chỉ cung cấp dưỡng chất giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột trẻ sơ sinh mà còn giúp tiêu diệt liên cầu khuẩn nhóm B.

Một nghiên cứu mới tại Anh phát hiện trong sữa mẹ có một loại đường là lacto-N-difucohexaose I. Loại đường này có thể bảo vệ trẻ sơ sinh tốt hơn trước mối đe dọa của liên cầu khuẩn nhóm B. Tuy nhiên, chỉ khoảng một nửa phụ nữ có loại đường này.

Mặc dù đây chỉ mới là nghiên cứu ở giai đoạn đầu tuy nhiên nó đã chứng minh thêm về sự kỳ diệu của sữa mẹ với sức khỏe của trẻ sơ sinh.

Điều này có nghĩa là sữa mẹ có thể bảo vệ trẻ tránh nhiễm khuẩn trước khi được 6 tháng tuổi, thời điểm mà hệ miễn dịch của bé đủ khỏe mạnh để tự chống chịu vi khuẩn.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.700.000 VND

Sản phẩm máy hút sữa Medela cao cấp  sữa nhẹ nhàng và kín đáo, hút đều 2 bên, hút nhanh, êm ái và còn hỗ trợ kích thích sữa về nhiều hơn. Ngoài ra sản phẩm này còn có khả năng điều chỉnh được lực hút của máy theo ý muốn giúp mẹ không cảm thấy đau núm vú, đơn giản, rất dễ lắp đặt, sử dụng và làm sạch để bảo quản.

Đọc thêm: Máy hút medela có tốt không


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: Số 8 Đường 47, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.