Trẻ bú mẹ cho sự khởi đầu tốt nhất

tre bu me cho su khoi dau tot

Sữa mẹ được các chuyên gia dinh dưỡng chứng minh là thức ăn hoàn hảo nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ trong những năm đầu đời

>> Máy hút sữa Medela giá bao nhiêu

Những tranh cãi về sữa mẹ và sữa công thức gây rất nhiều tranh cãi. Ai cũng mong muốn được nuôi con bằng sữa mẹ, song trong những hoàn cảnh bất khả kháng như sinh xong bà mẹ suy kiệt, mất sữa hoặc mẹ quá ít sữa thì phải làm sao?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, với mọi đứa trẻ thì sữa mẹ luôn là thực phẩm hoàn hảo nhất, nó cung cấp cho trẻ sự khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống. Bởi trong sữa mẹ có những kháng thể giúp cho trẻ chống lại được các bệnh nhiễm trùng, giảm nguy cơ tử vong, giảm được các bệnh không lây và nguy cơ thừa cân béo phì…

Sau khi sinh, có mẹ nhiều sữa, mẹ ít sữa, điều đó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó có cách ăn uống, cho con bú… Sữa mẹ sẽ về theo nhu cầu của đứa trẻ vì vậy các mẹ cứ tự tin cho con bú và nuôi con bằng sữa mẹ.

Các chuyên gia rằng, không có chuyện người có cơ địa ít sữa hay nhiều sữa. Mẹ có đủ sữa cho con bú cần phải có chế độ ăn uống hợp lý, cho con bú đúng cách để sữa tiết ra. Có một số trường hợp mẹ bị mất sữa hoặc ít sữa đôi khi liên quan tới việc dùng thuốc kháng sinh.

Trong trường hợp mẹ sinh mổ xong không có sữa ngay, hoặc sinh xong quá mệt mỏi… người nhà nên bồi bổ cho mẹ để sữa nhanh về. Nếu như mẹ chưa có sữa ngay mà đứa trẻ có nhu cầu ăn, cách tốt nhất là nên xin sữa của các bà mẹ bên cạnh để chờ đợi sữa về.

Các sản phẩm sữa thay thế cho sữa mẹ đã tác động tới tâm lý của các bà mẹ. Rất nhiều bà mẹ đang hiểu sai lệch và làm tưởng nuôi con bằng sữa mẹ sẽ thiếu chất dinh dưỡng. Trên thực tế nếu đứa trẻ có nhu cầu bú mẹ có thể cho con bú tới 2-3 tuổi mà vẫn có dinh dưỡng.

Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ được sản xuất làm sao cho gần giống sữa mẹ nhất và không thể nào bằng sữa mẹ.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.400.000 VND

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, rất dễ sử dụng, đây là một dòng sản phẩm được rất nhiều lựa chọn của Medela. Máy hút sữa Medela nói chung là giải pháp hút sữa đơn giản, kinh tế và tiết kiệm thời gian,  giúp mẹ tăng nguồn sữa và để sử dụng hàng ngày.

Bài viết cùng chuyên mục: Máy hút sữa Medela có tốt không


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.