Trẻ sơ sinh uống nước sai cách: Cực kỳ nguy hiểm

cho tre so sinh uong nuoc sai cach se rat nguy hiem

Các chuyên gia trên thế giới khuyên trong 6 tháng đầu đời, nên cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, không cần phải bổ sung thêm nước

>> Địa chỉ bán máy hút sữa Medela

Tuy nhiên, nhiều mẹ lo lắng trẻ không đủ nước nên cho bé uống nước thêm, nhưng nếu cho uống không đúng cách bé sẽ gặp nguy hiểm

Nước loại đồ uống vô hại, thậm chí còn là thứ thiết yếu cho sự sống. Con người không thể tồn tại mà không có nước. Nhưng khi trẻ sơ sinh uống nước, trẻ có thể bị ngộ độc nước dẫn đến ngập máu, rồi hôn mê, thậm chí dẫn đến tử vong.

Trẻ sơ sinh có thật sự cần nước hay không? Các chuyên gia đều đồng ý rằng trẻ sơ sinh không nên uống gì ngoài sữa mẹ trong vòng 6 tháng đầu đời. Trong giai đoạn này, nếu thỉnh thoảng cho trẻ uống 1-2 thìa nước cũng không sao.

Tuy nhiên, từ khi chào đời đến 12 tháng, trẻ sơ sinh có thể không cần uống nước mà vẫn ổn vì trẻ được nhận đủ nước từ sữa mẹ hoặc sữa công thức, kể cả trong những ngày nắng nóng.

Tại sao cho trẻ sơ sinh uống nước là nguy hiểm? Vì trong sữa mẹ hay sữa công thức đã có đủ dưỡng chất cần thiết cho trẻ như protein, các vitamin, khoáng chất, bột đường và chất béo. Khi uống thêm nước, trẻ sẽ bị thiếu đi những dưỡng chất cần thiết để phát triển.

Vì trẻ sơ sinh lớn rất nhanh nên nhu cầu về năng lượng của trẻ còn cao hơn cả người lớn. Nước không thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ mà chỉ làm trẻ bị no. Vì lý do này, nếu trẻ uống sữa công thức thì nhất thiết phải pha đúng tỉ lệ nước/sữa theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Nhiễm độc nước là tình trạng uống quá nhiều nước trong một thời gian ngắn khiến lượng muối trong máu giảm xuống đột ngột. Đối với người lớn chỉ cần uống nước để hết khát hoặc uống tới điểm bạn cảm thấy gần như phải cưỡng ép mới uống được là dừng. Nhưng trẻ em thường hay bị quá no nên không thể làm được việc này, vì vậy uống nhiều nước gây nguy hiểm hơn cho trẻ em nhiều hơn là cho người lớn.

Thông tin hữu ích

may hut sua

Máy hút sữa Medela Pump – Giá: 4.300.000 VND

Máy hút sữa Medela còn hỗ trợ tốt cho việc nuôi con bằng sữa mẹ đối với các mẹ phải đi làm sớm, hỗ trợ tăng tiết sữa. Máy hút sữa Medela là thương hiệu máy hút sữa hàng đầu thế giới được hàng triệu bà mẹ trên thế giới tin dùng.

Bài viết cùng chủ đề: Máy hút sữa Medela có tốt không


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.