Trẻ sơ sinh không nhất thiết phải ngủ suốt đêm

tre so sinh khong nhat thiet phai ngu xuyen dem

Nhiều người cho rằng, trẻ sơ sinh cần phải ngủ suốt đêm. Nhưng thực tế đối với một bà mẹ cho con bú, bé thức giấc để bú mẹ là chuyện bình thường

>> Máy hút sữa Medela giá bao nhiêu

Tình trạng thiếu ngủ không thể tránh khỏi khi bạn bắt đầu làm mẹ. Đó là một phần tất yếu của cuộc sống. Có con nhỏ và việc thường xuyên phải thức đêm sẽ ngốn hết quỹ thời gian của bạn.

Nhưng có vẻ như thói quen ngủ của thiên thần tí hon ấy khiến vô số phụ nữ lần đầu làm mẹ cảm thấy hoang mang và chịu nhiều áp lực.

Có rất nhiều lý do khiến trẻ sơ sinh thức giấc trong đêm, quá nhiều áp lực đè lên vai người mẹ trong việc phải cho con ngủ xuyên đêm, mặc dù đó không được xếp vào danh mục “những rắc rối liên quan tới giấc ngủ của trẻ.

Nhiều mẹ nghĩ rằng bé nên xuyên đêm và trẻ sơ sinh cần học cách ngủ lâu hơn, đi ngủ mà không cần ngậm ti mẹ hay khóc lóc. Thực tế, thái độ phản đối của trẻ trong quá trình luyện ngủ là điều chắc chắn sẽ diễn ra.

Sữa mẹ, về nghĩa đen, có tác dụng giúp trẻ ngủ trong lúc bú. Đó là cách cơ thể chúng ta được thiết kế để thực hiện. Cách duy nhất một bé sơ sinh có thể giao tiếp là thông qua tiếng khóc.

Chuyên gia tư vấn giấc ngủ cũng khẳng định, cữ bú đêm thực sự cần thiết và là điều không thể tránh khỏi đối với trẻ sơ sinh. Một bé mới chào đời không nên thiếu cữ bú lâu hơn 3-4 tiếng. Từ 4 tháng đến 6 tháng hoặc 12 tháng, cữ bú đêm sẽ không còn thực sự cần thiết nữa. Bé chính là người quyết định sẽ tiếp tục thức giấc trong đêm để bú theo thói quen hay chỉ đơn giản là bé cần một sự trấn an nào đó”.

Các mẹ nên nhớ rằng thức giấc giữa đêm để cho con bú là “việc mà hàng triệu phụ nữ vẫn làm hàng đêm trên khắp thế giới này”. Mej hãy tin vào bản năng của bạn và đi theo sự dẫn đường của bé. Không bà mẹ nào nhìn lại mà cảm thấy tội lỗi vì đã ôm ấp, vỗ về và cho con bú quá thường xuyên. Bạn không thể làm hư một em bé. Ôm ấp con, cho con bú và yêu con, chẳng bao giờ là quá nhiều.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Freestyle – Giá: 7.500.000 VND

Thị trường hiện nay có khá nhiều loại máy hút sữa, tuy nhiên máy hút sữa Medela vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu ở nhiều quốc gia, ở nước ta có thể nói Medela là thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất khi nói tới máy hút sữa.

Bài viết cùng chủ đề: Máy hút sữa Medela có tốt không


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.