Trộn bột vào sữa có tốt cho trẻ không?

tron bot vao sua cho be co tot khong

Nhiều mẹ mặc dù đang nuôi con bằng sữa mẹ nhưng thấy trẻ hay đói nên trộn bột vào sữa, làm như vậy có tốt cho sức khỏe của trẻ không?

>>> Địa chỉ bán máy hút sữa Medela

Các chuyên gia nói gì về điều này? 

Việc lo lắng con hay bị đói là điều rất dễ hiểu đối với việc làm mẹ, tuy hiên mẹ nên yên tâm rằng, dù bé có vẻ luôn đói nhưng sữa mẹ là đủ cho bé dưới 6 tháng tuổi.

Cho thức ăn vào sữa ở thời điểm này sẽ không tốt cho bé, vì ở giai đoạn 2 tháng, ruột và thận của bé chưa đủ trưởng thành và không thể tiêu hóa được thức ăn gì, ngoài sữa. Ngoài ra, hệ miễn dịch của bé còn yếu nên chưa thể đối phó với những chất mới được đưa vào cơ thể. Bột ăn dặm có thể chứa gluten – chất có hại cho bé dưới 6 tháng tuổi. Một số chuyên gia khuyên nên cho trẻ ăn dặm sau 6 tháng tuổi, con ăn dặm trước 6 tháng tuổi.

Một số cách giúp trẻ dưới 6 tháng tuổi đủ dinh dưỡng mà không cần ăn dặm

  • Cho bé bú thêm hàng ngày.
  • Em bé đang bước vào giai đoạn ham ăn. Điều này thường xảy ra với bé 2-3 và 6 tháng tuổi. Đừng lo vì bé sẽ sớm ổn định trở lại.
  • Bé có vẻ muốn ti mẹ nhưng thực ra chỉ muốn được mẹ ôm và ngậm ti mẹ để thấy thoải mái và bình tĩnh. Khi bạn có kinh nghiệm làm mẹ, bạn sẽ biết khi nào bé khóc vì đói hoặc khi nào bé khóc vì khó chịu.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.700.000 VND

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi mới, với thiết kế gọn nhẹ là sự lựa chọn rất lý tưởng cho các bà mẹ đang tìm kiếm một giải pháp hút sữa đơn giản, kinh tế và tiết kiệm thời gian,  giúp mẹ tăng nguồn sữa và để sử dụng hàng ngày.

Đọc thêm: Máy hút sữa Medela mua ở đâu


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: Số 8 Đường 47, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.