Cho con bú quá lâu không hẳn là tốt

cho con bu qua lau chua han la to

Nuôi con bằng sữa mẹ rất tốt, tuy nhiên cho trẻ bú quá lâu thì không hẳn là tốt, nghiên cứu cho biết cho con trên 2 tuổi bú thì đứa trẻ càng dễ bị sâu răng

>>> Máy hút sữa Medela có tốt không

Một nghiên cứu tại Đại học California nhằm tìm ra sự liên hệ giữa cho con bú lâu dài và vấn đề sâu răng ở trẻ. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học tập trung vào các em bé ở các độ tuổi vào khoảng 6, 12 và 38 tháng. Đây là độ tuổi đủ cứng cáp để có thể ăn được những thức ăn cứng cũng như bú mẹ bình thường. Nghiên cứu này còn có sự phối hợp của nhiều nha sĩ rất giỏi.

Qua phân tích dữ liệu, các nhà khoa học nhận thấy một nửa số bé đã tiêu thụ một loại sữa bột pha sẵn lúc tầm 6 tháng tuổi nhưng lại chỉ còn sót lại vài bé vẫn tiếp tục uống sữa bột lúc 1 tuổi. Ngoài ra, vào giai đoạn cuối của quá trình nghiên cứu, họ cũng để ý thấy, có khoảng 40% trẻ em bú sữa mẹ ở độ tuổi từ 6 đến 24 tháng bị sâu răng. Còn những bé bú sữa mẹ lâu hơn 2 năm và thường xuyên, liên tục thì con số đó tăng lên 48%.

Giải thích điều này các nhà khoa học cho rằng có thể do sữa mẹ kết hợp với dư thừa đường tinh luyện trong các loại thực phẩm hiện đại ngày nay, đã góp phần lớn vào sự sâu răng nhìn thấy được của trẻ bú sữa mẹ lâu và thường xuyên nhất.

Sức khỏe răng miệng là một trong những vấn đề quan trọng nên các bậc cha mẹ nên cùng với sự trợ giúp của bác sĩ nhi khoa để tìm đúng độ tuổi cai sữa cho con mình.

Tuy nhiên, ông cũng lưu ý với độc giả, tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã khuyến cáo trẻ nên bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu tiên và ăn bổ sung thêm một số loại thực phẩm rắn. Không những thế, WHO cũng khuyến nghị các bậc cha mẹ nên cho con bú tới 2 tuổi hoặc lâu hơn nữa.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Freestyle bằng điện – Giá: 7.500.000 VND

Máy hút sữa Medela Freesyle là dụng cụ hút sữa vô cùng tiện lợi và an toàn. Đây là sản phẩm cao cấp từ Thụy Sĩ được thiết kế với ý tưởng tạo sự thoải mái và tự do cho các bà mẹ trong khi hút sữa. Là sản phẩm có kiểu dáng nhỏ gọn, tiện lợi, hút sữa thông minh, hoạt động êm ái, giúp mẹ rất thoải mái khi hút sữa mà còn đảm bảo được chất lượng sữa nữa.

Đọc thêm: Máy hút sữa Medela giá bao nhiêu


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: Số 8 Đường 47, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.