Tuyệt chiêu giúp mẹ không bao giờ lo thiếu sữa

tuyet chieu giup me khong bao gio lo thieu sua

Có rất nhiều mẹ lo lắng rằng sẽ không đủ sữa cho con bú, nhưng nếu áp dụng các cách vô cùng đơn giản sau đây mẹ không lo thiếu sữa cho bé

>> Máy hút sữa Medela giá bao nhiêu

Tuyệt chiêu giúp mẹ không bao giờ lo thiếu sữa

Cho con bú: Trong những tuần đầu, mẹ cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ theo cách tự nhiên, không vắt sữa, trừ các trường hợp bác sĩ chỉ định. Mẹ cần biết rằng không có bất kỳ loại núm vú nào tốt bằng vú mẹ, cho con bú là cách tự nhiên vừa an toàn, vừa tốt vừa kích thích sữa mẹ.

Cho  con bú 3 tiếng/ lần. Mẹ cần quan  sát các dấu hiệu con đói như mút tay, tìm ngực mẹ…Cho con bú không chỉ tạo cảm giác thoải mái mà còn đảm bảo dinh dưỡng.

Tiếp xúc da chạm da. Trong những ngày đầu, tiếp xúc với da mẹ là cách tốt nhất để giúp bé làm quen với môi trường bên ngoài, điều này không chỉ giúp trẻ bú mẹ tốt hơn mà còn kích thích trí não phát triển.

Tư thế đúng. Khi bú cần ôm trẻ đúng tư thế, cho miệng bé ở rộng, chú ý miệng của bé trước khi ngậm vú. Bé cần mở miệng đủ rộng để nuốt vào, hãy để đầu vú cham mũi bé trước khi cho vào miệng, để đầu của bé hơi cuối vào trong, vì trẻ sẽ khó nuốt nếu cằm chạm vào ngực mẹ.

Luân chuyển bầu sữa. Tất nhiên, trẻ không thể nào bú cả hai bầu sữa cùng một lúc, do đó mẹ nên thay đổi bên cho lần bú tiếp theo

Vắt sữa. Nếu mẹ đang gặp khó khăn trong những ngày đầu cho con bú thì có thể vắt sữa và cho con ăn bằng thìa để tận dụng nguồn sữa non vô  cùng quý giá.

Bóp nhẹ ngực khi cho con bú. Hãy tạo cho trẻ một thói quen tích cực, phản xạ nuốt đều, mẹ nên bóp nhẹ ngực khi cho con bú, việc làm này sẽ giúp dòng sữa chảy đều hơn.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Freestyle – Giá: 7.500.000 VND

Máy hút sữa Medela cao cấp hút sữa thông minh như trẻ bú, với các ưu điểm vượt trội như hút mạnh, bền, có hỗ trợ phụ kiện kèm theo, có khả năng ghi nhớ cách hút phù hợp nhất với bạn, mẹ hoàn toàn có thể hút sữa ngay tại nhà hoặc cơ quan.

Bài viết cùng chủ đề: Máy hút sữa Medela có tốt không


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.