Bé bú không ra sữa, phải làm sao?

Đối với các mẹ lần đầu làm mẹ, việc cho con bú bao nhiêu là đủ, tư thế bú như thế nào, và rất nhiều vấn đề khác nữa thì không phải mẹ nào cũng biết

>> Máy hút sữa Medela có tốt không

Tư thế bú như thế nào là đúng? Trước tiên, mẹ cần phải xem lại tư thế bế bé khi cho bú và cách bé ngậm vú. Mẹ cần ôm bé sát vào lòng, quay lưng bé ra ngoài hoàn toàn, úp bụng bé vào trong bụng mẹ, quay mặt bé vào vú mẹ.

Cần cho miệng bé phải há đủ rộng, ngậm hết quầng vú. Với tư thế đúng thì bé mới nuốt dễ và không bị mệt khi bú. Nếu mệt thì bé sẽ dễ ngủ sau vài cái nút vú mà không no.

Nếu bé mới nút vài cái đã ngủ thì bạn cần nhẹ nhàng đánh thức bé dậy để bú thật no. Bú một bên vú trong 10 phút và ngủ được 2 giờ là dấu hiệu bú đủ sữa. Buổi tối mẹ nên tắt hết đèn và không nói chuyện, không trả lời bé sau khi đảm bảo bé đã no, không bị ướt.

Bé cần được tập tự ngủ lại. Ban đầu bé sẽ khóc nhưng bạn cần kiên nhẫn, bé sẽ từ từ học được cách tự ngủ lại. Bé bú mẹ cần được uống 400 UI vitamin D mỗi ngày.

Thông tin bên lề

may hut suaMáy hút sữa Medela Pump In Style Advanced 2 bên – Giá: 5.600.000 VND

Máy hút sữa là giải pháp cần thiết cho nhiều mẹ phải đi làm sớm, mẹ nhiều sữa,…Vậy cần chọn máy hút sữa loại nào? Medela là thương hiệu máy hút sữa hàng đầu trên thế giới cung cấp các sản phẩm máy hút sữa chất lượng cao và phụ kiện nuôi con bằng sữa mẹ cho con bú trên khắp thế giới.

Bài viết cùng chủ đề: Máy hút sữa Medela giá bao nhiêu


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.