Bé lười bú, mẹ làm gì để cải thiện?

Bé lười bú thì không thể nào cung cấp đủ dinh dưỡng, khiến trẻ chậm lớn, khi trẻ lười bú mẹ phải làm như thế nào để cải thiện tình hình?

>> Máy hút sữa Medela mua ở đâu

Mỗi ngày bú mẹ trực tiếp 8 lần, mỗi lần 15 phút là bình thường. Nếu sữa mẹ nhiều thì chỉ cần bú 1 bên vú là đủ. Bạn nên massage bụng cho bé ít nhất 3 lần mỗi ngày để bé tiêu hóa tốt hơn.

Mẹ cần chú ý tư thế bế bé, cần phải áp sát người bé vào người mẹ, quay lung ra ngoài để bé dễ nuốt. Bạn cũng cần xem lại chế độ ăn của mẹ xem có đầy đủ sữa, thịt, cá, rau, củ, dầu mỡ không để đảm bảo sữa mẹ đầy đủ dưỡng chất và vi chất.

Nếu bé lên được ít nhất 600g trong tháng đầu là bình thường. Nếu tình trạng vẫn không cải thiện thì đi tái khám.

Có nên cho bé uống nước trong 6 tháng đầu không?

Theo Tổ Chức Y tế thế giới WHO khuyến cáo trẻ dưới 6 tháng tuổi cho bú mẹ hoàn toàn không cần cho uống thêm nước và không cần thêm bất kỳ loại thức ăn nào. Vì trong sữa mẹ nước chiếm 80% đầy đủ đường, đạm quý, chất béo cần thiết để phát triển trí não và thể chất cho trẻ nên em yên tâm.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.400.000 VND

Trường hợp nếu mẹ sữa quá nhiều, có thể hút bớt sữa để phòng tránh tắc tia sữa hoặc làm trẻ sặc. Medela là thương hiệu hàng đầu trên thế giới cung cấp các sản phẩm máy hút sữa chất lượng cao và phụ kiện nuôi con bằng sữa mẹ cho con bú trên khắp thế giới.

Bài viết liên quan: Địa chỉ bán máy hút sữa medela


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.