Làm gì để giảm nguy cơ sặc sữa cho bé?

lam gi de giam sac sua cho be

Có rất nhiều bé hay bị sặc sữa và hầu như ngày nào cũng bị, dù mẹ đã cố tìm cách cho sữa chảy chậm nhưng không cải thiện tình hình

>> Máy hút sữa Medela giá bao nhiêu

Con sặc sữa liên tục khiến mẹ lo lắng, vậy phải làm gì để giảm sặc sữa cho bé?

Nếu trẻ khỏe mạnh và phát triển bình thường thì rất ham bú, bởi nhu cầu tăng trưởng và phát triển trẻ cần cung cấp nhiều năng lượng mà nguồn dinh dinh dưỡng duy nhất của trẻ là sữa mẹ, nên trẻ sẽ bú rất nhiều trong 6 tháng đầu.

Và trong thời gian này, mẹ cũng tiết sữa rất nhiều, có thể khi trẻ bú nuốt chậm sữa mẹ do nhiều, xuống nhanh làm bé nuốt không kip gây sặc.

Nếu trẻ bú khi có mút vú thì sữa mới tiết ra nhiều do phản xạ tự nhiên của trẻ nếu không nuốt kịp thì tự nhả vú ra hoặc trẻ tự cắn núm vú lại để tự phòng sặc sữa.

Nếu trẻ bú bình lúc nào sữa cũng chảy dù trẻ không mút vú và sặc sữa hay xảy ra, nếu sặc sữa nặng trẻ có thể tử vong, đây là trường hợp cấp cứu nhi khoa.

Để giảm nguy cơ sặc sữa, lời khuyên dành cho các mẹ nuôi con bằng chính sữa của mình, cho trẻ  ngậm bắt vú đúng cách. Ăn dặm ngoài sữa mẹ đúng thời điểm.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.400.000 VND

Trường hợp nếu mẹ sữa quá nhiều, có thể hút bớt sữa để phòng tránh tắc tia sữa hoặc làm trẻ sặc. Medela là thương hiệu hàng đầu trên thế giới cung cấp các sản phẩm máy hút sữa chất lượng cao và phụ kiện nuôi con bằng sữa mẹ cho con bú trên khắp thế giới.

Bài viết liên quan: Máy hút sữa Medela có tốt không


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.