Cho con bú mẹ tránh nguy cơ tiểu đường

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường mạn tính ở phụ nữ mắc biến chứng tiểu đường trong thời gian mang thai

Các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu sức khỏe Helmholtz Zentrum Muenchen ở Đức thấy rằng việc cho con bú sau khi sinh có thể làm thay đổi sự trao đổi chất trong cơ thể người mẹ theo hướng ngừa bệnh tiểu đường. Nghiên cứu cho thấy các chất chuyển hóa ở phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ trong hơn 3 tháng thay đổi đáng kể so với những người có thời gian cho con bú ngắn hơn.

Các nhà khoa học cho biết thời gian cho con bú càng lâu giúp thay đổi việc sản sinh phospholipid cũng như giảm lượng a xít amin trong máu người mẹ. Các chất chuyển hóa kể trên được chứng minh liên quan tới việc kháng insulin và bệnh tiểu đường loại 2.

Kết quả nghiên cứu được công bố trên chuyên san Diabetologia còn cho thấy nuôi con bằng sữa mẹ trong thời gian dài có thể giảm 40% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường mạn tính.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Freestyle – Giá: 7.500.000 VND

Máy hút sữa Medela là thương hiệu máy hút sữa cao cấp của Thụy Sĩ rất nổi tiếng trên thế giới, công nghệ tiên tiến, độ bền cao, dễ sử dụng, tiện lợi, giúp mẹ thư giãn mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng sữa cho con.

Đọc thêm: Máy hút sữa Medela mua ở đâu


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.