Có nên cho con bú khi trẻ đã 5-6 tuổi?

Những lợi ích to lớn mà sữa mẹ mang lại khiến các mẹ muốn kéo dài thời gian cho con vú, khi trẻ có 5-6 tuổi có nên tiếp tục cho con bú không?

>>>> Địa chỉ bán máy hút sữa Medela

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng cực kỳ tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Tuy vậy, có không ít thắc mắc được đặt ra về việc có nên cho trẻ 5,6 tuổi bú mẹ?

Các nhà khoa học thuộc Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo cho con bú nên tiếp tục đến hai năm và xa hơn nữa. Ngoài ra Học viện Nhi khoa Mỹ cũng cho rằng không có giới hạn về thời gian cho con bú và không có bằng chứng về tác hại tâm lý hoặc sự phát triển của trẻ nhỏ liên quan đến việc cho trẻ bú đến năm thứ ba hoặc lâu hơn.

Nghiên cứu so sánh các loài linh trưởng ngừng cho con bú vào khoảng thời gian răng vĩnh viễn mọc lần đầu tiên – đó là giai đoạn 5-6 tuổi. Nửa lít sữa mẹ trong năm thứ hai và xa hơn sẽ cung cấp 94% vitamin B12, 75% vitamin A và 60% vitamin C.

Sữa mẹ thực sự tăng đặc tính chống miễn dịch sau năm đầu tiên, có nghĩa là giúp trẻ ít bị bệnh tật. Và người mẹ cho con bú càng lâu càng giảm nguy cơ ung thư vú.

Nghiên cứu cũng cho thấy việc cho con bú còn giúp tăng hiệu suất học tập của trẻ em và thậm chí có thể giúp trẻ phát triển cảm xúc và tính dễ gần của chúng.

Tuy nhiên thực tế rất hiếm trường hợp cho còn cho trẻ bú mẹ khi đã 5,6 tuổi vì rất nhiều lý do.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa Harmony Light Medela – Giá 890.000 VND

Máy hút sữa sẽ vô cùng cần thiết cho các mẹ muốn kích thích sữa về, bị tắc tia sữa, hay phải vội vã đi làm mà chưa kịp cho con bú.

Máy hút sữa Medela, thương hiệu cao cấp được các mẹ trên toàn thế giới tin dùng, không những tốt mà còn an toàn hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, phòng tránh tắc tia sữa, kích thích sữa về. Không những hút sữa thông minh mà máy hút sữa Medela còn giúp mẹ thư giãn, sử dụng mọi lúc mọi nơi, dễ sử dụng…

Đọc thêm: Máy hút sữa Medela giá bao nhiêu


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: Số 8 Đường 47, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.