Dồi dào sữa mẹ nhờ chế độ ăn đúng cách

doi dao sua me cho an uong dung cach

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, mẹ cần trạng bị cho mình những kiến thức về ăn uống, nghĩ ngơi cho hành trình nuôi con sau sinh ngay từ khi đang mang thai

>> Máy hút sữa Medela giá bao nhiêu

Không ít bà mẹ chia sẽ những khó khăn trong việc cải thiện nguồn sữa mẹ, trong khi đó cũng có rất nhiều mẹ  chia sẻ cách có được lượng sữa mẹ dồi dào. Một trong những cách hữu ích là nhờ chăm chỉ hút sữa, tạo tinh thần thoải mái và đặc biệt có chế độ ăn uống khoa học, cân bằng chế độ ăn uống, dù không bao giờ ăn cháo móng giò như nhiều bà mẹ khác.

Hầu hết các mẹ đều biết những cách như uống ngũ cốc lợi sữa, chè vằng, ăn thực phẩm tốt sữa hay chế độ nghỉ ngơi thư giãn, tâm lí thoải mái vui vẻ… sẽ rất có lợi cho nguồn sữa mẹ. Tuy nhiên, lợi ích lợi sữa của các món ăn này vẫn chưa được kiểm chứng, đó chẳng qua cũng chỉ là kinh nghiệm.

Thực đơn giúp dồi dào sữa mẹ được, nhiều mẹ chia sẻ

Với rau: Chỉ nên ăn rau luộc, gần như không ăn rau xào và hầu hết ngày nào mình cũng ăn mướp đắng luộc, canh mướp đắng nhồi thịt bò hoặc heo tùy ngày. Ngoài ra món canh mẹ có thể ăn canh rau ngót xào ngao đỏ hoặc ngán.

Mỗi tuần khoảng 2-3 lần, mẹ có thể ăn thêm cua bể hoặc ghẹ, cháo bồ câu hầm đỗ xanh. Thực phẩm hiện nay không an toàn nên các mẹ nên lựa chọn địa điểm uy tín để mua.

Bữa ăn mỗi ngày ngoài 3 bữa chính, các mẹ có thể bổ sung thêm: sữa tươi (hâm ấm), sữa bí ngô, sữa pha sẵn…

Ngày 2 bữa hoa quả: bất cứ hoa quả gì cũng được nhưng nên chọn hoa quả tươi.

Uống nước đỗ đen rang, nước chè vằng, hoặc những loại nước cây – lá uống mát. 1 ngày lít trở lên và uống thêm cả nước lọc.

Vẫn nên bổ sung vitamin tổng hợp giai đoạn cho con bú.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Freestyle – Giá: 7.500.000 VND

Có rất nhiều loại máy hút sữa trên thị trường, nhưng máy hút sữa Medela vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu ở nhiều quốc gia, ở nước ta có thể nói Medela là thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất khi nói tới máy hút sữa.

Bài viết liên quan: Máy hút sữa Medela có tốt không


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.