Mẹ làm hỏng hệ tiêu hoá con vì dùng máy hút sữa bẩn

Sử dùng máy hút sữa bẩn là điều vô cùng nguy hiểm cho hệ tiêu hoá của con trẻ. Nguyên nhân là do quá trình mẹ dùng máy hút sữa không đúng cách, vệ sinh không đảm bảo. 

  1. Máy mới có thể là máy hút sữa bẩn

Đối với mẹ sử dụng máy hút sữa lần đầu, nhiều mẹ vô tình không đã đọc hướng dẫn vệ sinh máy, máy hút sữa bẩn mẹ không biết lau chùi. Khiến sữa hút ra bị vi khuẩn bám trên máy tấn công. Bé uống vào dễ đau bụng, tiêu chảy. 

Mẹ lầm tưởng máy mới sẽ không cần vệ sinh nhé. Điều này hoàn toàn sai lệch, hệ tiêu hoá của bé còn non yếu nên dù máy mới hay cũ mẹ cũng nên vệ sinh đảm bảo

  • Vệ sinh phễu bình với nước sạch, sau đó cho vào nồi nước sôi đun 1-2 phút để tiệt trùng bình
may-hut-sua-ban
Vệ sinh máy hút sữa là điều cần thiết trong quá trình hút sữa mẹ
  • Các dây dẫn, mẹ nên tráng qua nước sạch. Sử dụng khăn sạch để lau khô các thiết bị.
  • Đối với máy móc, máy còn mới mẹ chỉ cần sử dụng khăn sạch để lau qua. 

Như vậy là các bước đơn giản khi mẹ muốn vệ sinh máy hút sữa khi mới mua về. Tuy nhiên mẹ cũng nên lau kĩ để vấn đề vệ sinh được đảm bảo. Nên lưu ý để ráo nơi sạch sẽ để máy đực hông khô trước khi sử dụng.

may-hut-sua
Sau khi vệ sinh máy hút sữa mẹ nên phơi phô các thiết bị máy

 2. Máy hút sữa bẩn, cách vệ sinh như thế nào?

Máy hút sữa khi đã sử dụng thì sữa sẽ còn dính bám trên bề mặt bình phễu, hay dễ chảy trên máy móc. Mẹ sử dụng xong không vệ sinh cho bé hoặc vệ sinh không được đảm bảo sẽ dễ dàng tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công. Sau đây là các bước vệ sinh đúng cách

may-hut-sua-me
Vệ sinh máy hút sữa là việc làm cần thiết trước khi hút sữa mẹ
  • Bình sữa: khi sử dụng xong bạn nên dùng cọ rửa và bình đặt dưới vòi nước xả sạch. Cọ phía trong bình cho sạch sẽ, sau đó mang phơi ở chỗ thoáng mát. Và cất vào hộp cho gọn gàng, khi bạn muốn dùng thì lấy ra trước để tiệt trùng bằng nước sôi, sau đó để ráo mới có thể sử dụng. Như vậy bình sẽ đảm bảo không bị dính bám sữa trên bề mặt bình.
  • Phễu: bộ phận này cũng sẽ được vệ sinh như bình trước khi sử dụng, bạn chỉ cần sử dụng chổi cọ sẽ làm sạch.

Địa chỉ bán dụng cụ vệ sinh máy hút sữa tại Đà Nẵng

Bài viết hữu ích: 

  • Van và dây dẫn khí: hai bộ phận này là dây nên làm bằng cao su, hơi mỏng nên mẹ lưu ý một điều. Khi vệ sinh xả dưới vòi nước để làm sạch sữa trong ống, không được vò xé vì ống dẫn rất dễ rách. Khi đã rửa xong mẹ nên phơi khô ráo để đảm bảo vệ sinh.

Khâu vệ sinh cực kì quan trọng để đảm bảo nguồn sữa sạch cho bé khi ti. Mẹ không được bỏ qua hay xem thường khâu về sinh máy. Máy hút sữa bẩn rất gây hại đến hệ hô hấp của trẻ.

Liên hệ Ebaby  để đặt máy hút sữa chính hãng
Địa chỉ: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng
– Hotline tư vấn: 0903 588 661
– Web:https://ebaby.vn/
– Facebook: https://www.facebook.com/ebaby.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *