Thời gian vàng trong quá trình hút sữa mẹ

hut-sua-me

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng vô cùng quý giá cho trẻ, trong quá trình hút sữa nhiều mẹ đã không hút đúng cách, đúng thời điểm.  Vì vậy, mẹ đã không tận dụng được nguồn sữa trong quá trình hút.

Hút sữa mẹ là cách làm mới hiện nay, giúp bé tập ti bình khi mới sinh lại dễ dàng cho mẹ nào có công việc bận rộn. Hiện nay, rất nhiều mẹ đã sử dụng máy hút sữa, nhưng vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm hút đúng thời điểm để nguồn sữa được dồi dào.

qua-trinh-hut-sua-me
Hút sữ mẹ nên hút đúng thời điểm và đúng cách

Quá trình hút sữa mẹ diễn ra khi nào?

Theo nhiều kinh nghiệm, mẹ nên hút sữa vào lúc bé đã ngủ. Vì đây là thời điểm thích hợp và có nhiều thời gian cho quá trình hút sữa mẹ, tâm thế mẹ thoải mái không phải hút vội. Khi thời gian được thoải mái hơn thì nguồn sữa sẽ dồi dào hút sẽ dễ dàng hơn. 

hut-sua-me
Tư thế và tinh thần thoái mái sẽ dễ dàng hút sữa mẹ hơn

Máy hút sữa Medela uy tín tại Đà Nẵng

  • Nhiều mẹ cũng cho rằng để nguồn sữa được nhiều mẹ nên hút vào sáng sớm. Vì khi bé ti xong ngủ một giấc, thì ban đêm là sản sinh tiết ra nhiều sữa. Nên mẹ hút vào buổi sáng là thích hợp. Tuy nhiên, buổi sáng rất mẹ thường hay bận bé, nhưng phải biết cách sắp xếp thời gian thì quá trình hút sữa mẹ  hợp lý diễn ra dễ dàng hơn.
  • Ngoài ra, cũng có nhiều ý kiến cho rằng mẹ có thể hút sữa sau khi mẹ tắm. Vì nước ấm khi tắm sẽ làm cho nguồn sữa xuống dồi dào. Có nhiều cách để hút, mẹ nên lựa chọn những thời điểm vàng thích hợp để hút được nhiều sữa hơn.

Kinh nghiệm cho quá trình hút sữa mẹ

may-hut-sua-me
Kinh nghiệm cho quá trình hút sữa mẹ là gì?
  • Chọn máy hút sữa phù hợp. Mỗi loai máy có giá thành cao cũng có chủ đích của nó. Máy tốt thì có chức năng vừa hút vừa kích sữa. Nên công đoạn hút rất dễ dàng và sữa chảy ra đều đặn hơn. Đối với các loại máy rẻ hút bằng thủ công, thì mẹ hút lực không được đều và vị trí hút không ổn định sẽ làm nguồn sữa bị giảm đi.
  • Vệ sinh máy trước khi hút: khâu vệ sinh máy móc hút sữa rất quan trọng. Máy hút sữa sạch sẽ cho nguồn sữa sạch. Sau mỗi lần hút mẹ nên rửa lau chùi và phơi khô các thiết bị máy, để khi sử dụng mẹ lấy ra dùng cho thuận tiện hơn.
Bài viết hữu ích:

  • Hút sữa vào bình của bé: đây là cách làm thuận tiện để mẹ đỡ mất thời gian và công sức lau chùi. Mẹ nên chọn các loại bình có miệng phù hợp để lắp vào máy, khi hút xong cho bé ti trực tiếp sẽ rất tiện. Còn số lượng hút còn lại mẹ có thể cho vào túi zíp để bảo quản an toàn. Như vậy sẽ rất thuận tiện cho quá trình hút sữa mẹ.

Máy hút sữa Đà Nẵng – Công ty Ebaby.vn
(Sản phẩm chính hãng, bảo hành và tư vấn chuyên nghiệp)
– Địa chỉ: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng
– Hotline tư vấn: 0903 588 661
– Web: https:http://ebaby.vn/may-hut-sua
– Facebook: https://www.facebook.com/ebaby.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.