Nhiệt Kế Điện Tử Đồng Nai – CHÍNH HÃNG – BẢO HÀNH NHANH TẠI ĐỒNG NAI

Nhiệt Kế Điện Tử Đồng Nai | 2 cách chọn Nhiệt Kế “CHUẨN” và phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nhiệt kế điện tử tại Đồng Nai

#Cách1: Liên hệ trực tiếp eBaby để được tư vấn

(⭐⭐⭐⭐⭐ Xếp hạng #1 Địa chỉ được tìm đến nhiều nhất năm) 
Nhiệt kế điện tử tại Đồng Nai – Ebaby.vn
Địa chỉ: 177 Phan Bội Châu, xã Bầu Hàm 2, huyện Thống Nhất => Click bản đồ maps
– Hotline tư vấn: 0903588661
– Chat với NV: m.me/ebaby.vn
 LÝ DO KHÁCH NÊN CHỌN EBABY.VN
– Đội ngũ tư vấn tận tâm và nhiệt tình
– Sản phẩm được bảo hành chính hãng
– Giá tốt, chất lượng đảm bảo
– Giao tận nhà, được kiểm tra trước khi thanh toán.
(QUÝ KHÁCH SẼ ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ SẢN PHẨM TRƯỚC KHI MUA TẠI SHOP)

#Cách2: Xem các “MẸO” chọn nhiệt kế điện tử Đồng Nai chuẩn

– Dưới đây là tổng hợp các câu hỏi thắc mắc thường gặp khi tại chi nhánh eBaby Đồng Nai  với các khách hàng mua nhiệt kế. eBaby xin phép được tổng hợp & giải đáp các thắc mắc ngay tại bài viết này.

Nhiệt kế có các loại nào?

Nhiệt kế thủy ngân

 • Nhiệt kế thủy ngân là loại nhiệt kế mà trong đó, người ta bơm chất lỏng như thủy ngân (hoặc rượu) vào trong. Khi sử dụng, bằng cách kẹp vào cơ thể (thường kẹp nách hoặc ngậm miệng) nhờ nhiệt độ của cơ thể mà khiến chất lỏng đó giãn nở lên đến các mốc định mức nhiệt độ sẵn.

Nhiệt kế kẹp nách điện tử

Nhiệt kế điện tử kẹp nách
 • Đây là loại nhiệt kế được cải tiến từ nhiệt kế thủy ngân. Thay vì bơm chất lỏng vào trong thì người ta sử dụng các vi mạch xử lý nhờ tín hiệu đầu vào trực tiếp là nhiệt độ khi tiếp xúc với cơ thể và báo kết quả ra màn hình LED nhanh chóng.
 • Vị trí đo nhiệt độ thường được sử dụng nhất là đo ở nách vì khả năng dễ dàng sử dụng khi đo. Nhưng một điều bất ngờ là hậu môn mới là nơi đo nhiệt độ chính xác nhất chứ không phải nách như nhiều người lầm tưởng. Nhiệt kế cho trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 3 tuổi thường được thiết kế để phù hợp với vị trí đo nhiệt độ ở vùng hậu môn. Sau khi đo, nhiệt kế cần được làm sạch để sử dụng cho những lần sau. Ngược lại, nhiệt kế điện tử thường được đo bằng cách ngậm vào miệng (Ở trẻ em và người lớn tuổi). Khi đó, đặt đầu nhiệt kế dưới lưỡi và người đo phải ngậm miệng lại. Chỉ đo sau khi ăn uống xong khoảng 15 phút để không bị sai nhiệt độ. Không sử dụng nhiệt kế ở miệng để đo nhiệt độ hậu môn và ngược lại.

Nhiệt kế hồng ngoại bắn trán hoặc đo tai

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại bắn trán
 • Nhiệt kế hồng ngoại là sản phẩm điện tử hiện đại thông minh, với khả năng đo nhanh độ chính xác rất cao. Nhờ vào cơ chế cảm ứng nhiệt độ bằng tia hồng ngoại mà chúng ta có thể đo nhiệt độ thân thể, nhiệt độ không khí hay nhiệt độ bề mặt vật thể như đo nhiệt độ nước hoặc đo nhiệt độ sữa mà không cần cho tiếp xúc trực tiếp. Nhờ các đặc điểm siêu việt trên mà nhiệt kế hồng ngoại đang ngày càng được nhiều khách hàng tìm mua, nhất là trong những gia đình có trẻ nhỏ.
 • Hiện nay, để đo thân nhiệt trên cơ thể người, ta có thể trực tiếp đo từ khoảng cách gần thông qua bắn trán (Ở người lớn) và bắn qua tai (Ở trẻ sơ sinh).
 • Lưu ý: Nhiệt kế hồng ngoại có 2 loại là loại bắn trán và loại đo tai. Mỗi loại có đặc điểm riêng nên có cách đùng riêng. Không dùng nhiệt kế bắn trán để đo tai và ngược lại để tránh sai số.

Nhiệt kế đo nước chuyên dụng

 • Là loại nhiệt kế với bộ phận điều chỉnh ở tay cầm và thanh đo kim loại. Loại nhiệt kế này chuyên được dùng đẻ đo nhiệt độ nước hoặc nhiệt độ thịt cá. Bằng cách nhúng đầu dò kim loại vào vật thể cần đo. Chỉ trong vòng 3 giây sẽ cho kết quả nhiệt độ đo chính xác.
 • Nhiệt kế điện tử đo nước chuyên dụng

Công dụng của nhiệt kế là gì?

Dùng nhiệt kế để đo thân nhiệt

 •  Nhiệt kế đo thân nhiệt có thể dùng để đo nhiệt độ cơ thể cho cả người và động vật. Thường thì khách hàng sẽ chọn mua loại nhiệt kế hồng ngoại điện tử để đo chính xác và nhanh chóng. Tuy nhiên, một số gia đình với tài chính eo hẹp có thể lựa chọn nhiệt kế kẹp nách điện tử hoặc nhiệt kế thủy ngân. Nhưng thời gian đo sẽ nhiều hơn và sai số chênh lệch cũng sẽ bị lớn.
 • Các mẹ có thể tham khảo các dòng nhiệt kế chuyên dụng của Microlife FR1MF1 , Microlife kẹp nách, Sanity, Spectra Agu hoặc nhiệt kế của Omron
Nhiệt kế điện tử Sanity

Dùng nhiệt kế để đo nước pha sữa

 • Để đo nước pha sữa, khách hàng có thể lựa chọn loại nhiệt kế hồng ngoại bắn trán Microlife FR1MF1. Đây là dòng nhiệt kế thông dụng được nhiều khách hàng chọn mua nhờ tính phổ thông, nhiều người dùng và cho kết quả đo cực kỳ chính xác. Dòng sản phẩm này cũng dùng được để đo thân nhiệt và nhiệt độ phòng nên được khá nhiều khách hàng ưa chuộng.
 • Ngoài ra các mẹ có thể tham khảo thêm dòng nhiệt kế của Sanity, Spectra Agu hoặc nhiệt kế của Omron

Dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ phòng

 • Ngoài các tính năng đo thân nhiệt, đo nhiệt độ nước pha sữa. Các loại nhiệt kế hồng ngoại thời nay cũng thường tích hợp thêm tính năng đo nhiệt độ phòng. Lưu ý, nhiệt kế đo nhiệt độ phòng khác nhiệt kế đo độ ẩm trong phòng(Ẩm Kế).

Nhiệt kế điện tử có cấu tạo như thế nào?

+ Đầu cảm biến: Đây sẽ là nơi tiếp xúc trực tiếp với vị trí cần đo và đầu của các loại nhiệt kế đa số được làm từ kim loại hoặc đèn hồng ngoại cảm biến.
+ Thân nhiệt kế: Là khoảng cách từ đầu cảm biến đến màn hình led. Thường được làm bằng nhựa cứng cách nhiệt cách điện.
+ Màn hình led: Bộ phận cho ra kết quả đo cũng như hiển thị các thông tin quan trọng của máy.
+ Nút nguồn và nút chuyển: Dùng để khởi động hoặc tắt nhiệt kế, bên cạnh đó, trên một số dòng nhiệt kế hồng ngoại có thêm phần nút chuyển đổi môi trường đo như từ đo thân nhiệt sang đo nhiệt độ phòng hoặc đo nhiệt độ chất lỏng.

Nhiệt kế điện tử đo có chuẩn không?

 • Để xác định nhiệt độ chính xác cho người bệnh là rất cần thiết. Nếu thân nhiệt đo không chính xác có thể dẫn tới quyết định sai lệch của bác sỹ. Với trẻ nhỏ khi bị sốt trên 38oC mới cần có biện pháp hạ sốt để tránh tình trạng co giật ở trẻ (với những trẻ thể trạng yếu). Nếu chưa đến 38oC mà lạm dụng thuốc hạ sốt có thể gây giảm thân nhiệt đột ngột cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Vì vậy điều tưởng như đơn giản này lại vô cùng quan trọng khi tiên lượng bệnh cho bệnh nhân. Với một số trẻ việc cặp đo nhiệt độ rất khó khăn và thường sợ khi phải cặp đo nhiệt độ thủy ngân. Để tránh tình trạng nguy hiểm cho trẻ, nhiều gia đình đã lựa chọn nhiệt kế điện tử. Hiện nay có nhiều loại nhiệt kế điện tử như: Nhiệt kế điện tử dạng bút, nhiệt kế điện tử đo trán và nhiệt kế điện tử đo tai, nhiệt kế đo hậu môn, đo vùng nách… Nhưng 1 câu hỏi lớn thường được các mẹ đặt ra là: Liệu rằng nhiệt kế điện tử đo có chuẩn hay không?

Dưới đây là một phân tích của bác sỹ khoa nhi trả lời trên diễn đàn webtretho , chúng tôi xin tóm tắt lại:

+ Nhiệt kế đo trán: Là thiết bị rất được yêu thích vì đo nhanh, không cần chạm và cơ thể bé cũng có thể đo được nhiệt độ. Tuy nhiên thiết bị này khá khó sử dụng, cần phải thao tác đúng chính xác mới cho ra được kết quả nếu không sẽ bị ảnh hưởng từ môi trường khiến kết quả kém chính xác

+ Nhiệt kế đo tai: Tai cũng là vị trí thường được đo kiểm tra nhiệt độ nhưng với trẻ dưới 3 tuổi, thiết bị này không được khuyến khích sử dụng vì lỗ tai bé rất nhỏ, thiết bị đút sâu có thể gây tổn thương tai bé.

+ Nhiệt kế đo hậu môn: Theo các Bác sĩ, hậu môn là vị trí cho ra kết quả đo thân nhiệt chính xác nhất, nhưng thiết bị đo hậu môn chỉ được sử dụng ở bệnh viện. Các Bác sĩ biết cách đo sẽ không gây ảnh hưởng đến trẻ, mẹ không tự ý đo tại nhà.

+Nhiệt kế đo nách: Đây có thể coi là vị trí thuận lợi, an toàn và chính xác nhất trên cơ thể con người. Thiết bị đo cảm biến nhiệt ở vùng nách mẹ có thể tham khảo nhiệt kế thông minh rất được tin dùng vì nhiều tiện ích nổi trội – đặc biệt phù hợp với trẻ nhỏ.

Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế hồng ngoại bắn trán

 • Sản phẩm nhiệt kế hồng ngoại bắn trán của hãng Microlife là sản phẩm hay được mua và cũng là dòng sản phẩm phổ thông được sử dụng rộng rãi bên cạnh dòng Omron, do đó chúng tôi xin chọn 1 loại sản phẩm nhiệt kế của hãng này là dòng Microlife FR1MF1 để hướng dẫn chung cách dùng nhiệt kế hồng ngoại điện tử bắn trán cho các mẹ.
Nhiệt kế điện tử Microlife

Sử dụng nhiệt kế hồng ngoại để đo thân nhiệt: Điều chỉnh chế độ đo thân nhiệt hình đầu người và chọn đơn vị đo nhiệt độ là ĐỘ C. Hướng mũi nhiệt kế vào sát phần trán (Khoảng 4-7cm) và ấn nút, giữ trong vòng 1 giây. Sau khi nghe tiếng Bip thì phần nhiệt độ sẽ hiển thị lên màn hình chính. Màn hình sẽ xuất hiện màu xanh lá (nếu không phát hiện sốt) hoặc cảnh báo màu đỏ (Với trường hợp phát hiện nhiệt độ bất thường)

 • Sử dụng nhiệt kế hồng ngoại để đo nhiệt độ vật thể khác như sữa, cháo, nước tắm,.. hướng mũi nhiệt kế vào sát phần bề mặt vật thể rồi tiến hành bấm đo. Lưu ý, dù cho loại nhiệt kế bạn sử dụng có chống thấm nước hay không cũng không nên cho tiếp xúc trực tiếp với bề mặt nhiệt kế vì dễ gây bẩn, xuống cấp hay hỏng vì nhiệt.

Giá bán nhiệt kế là bao nhiêu?

Giá của các loại nhiệt kế kẹp nách

 • Các loại nhiệt kế kẹp nách có mức giá dao động trong khoảng 50k-250k tùy hãng. Giá sẽ tăng dần từ nhiệt kế thủy ngân – Nhiệt kế điện tử. Ngoài ra cũng do độ phổ biến của thương hiệu cũng như thời gian bảo hành ngắn hay dài cũng ảnh hưởng nhiều đến giá sản phẩm.

Giá của các loại nhiệt kế hồng ngoại

Các loại nhiệt kế hồng ngoại có mức giá dao động trong khoảng 300k đến hơn 1 triệu tùy hãng và tùy vào thời gian bảo hành ngắn hay dài. Một số dòng nhiệt kế có xuất xứ từ Trung Quốc có giá thành khá rẻ nhưng sai số nhiệt độ lại cao và thường sẽ không được bảo hành.

Mua nhiệt kế cần chú ý những điểm nào?

 • Công dụng phù hợp: Rõ ràng, đây là điểm quan trọng nhất cần chú ý. Nếu chỉ đo thân nhiệt mà tốn kém tiền mua dòng nhiệt kế giá cao có tích hợp đo nhiệt độ sữa và nhiệt độ phòng thì gây lãng phí. Ngược lại, nếu cần đo thêm tính năng đo nhiệt độ sữa và nhiệt độ phòng nhưng lại mua dòng không có tích hợp thì có phải sẽ khiến bạn đau đầu hơn không?
 • Thương hiệu và thời gian bảo hành: Một thương hiệu quốc dân sẽ luôn giúp các mẹ yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm đúng không nào. Thương hiệu lớn đồng nghĩa với quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Sẽ hạn chế việc chiisu
Nhiệt kế điện tử Đồng Nai chính hãng

Một số hình ảnh thật các loại nhiệt kế đang bán ở Đồng Nai:

Địa chỉ nào của eBaby bán nhiệt kế điện tử CHÍNH HÃNG tại Đồng Nai? 

Nhiệt kế điện tử tại Đồng Nai – Công ty Ebaby.vn
(Sản phẩm chính hãng, bảo hành nhanh và chuyên nghiệp)
– Địa chỉ:  Số 177 Phan Bội Châu, xã Bầu Hàm 2, huyện Thống Nhất
– Hotline tư vấn: 0903 588 661

Chuyên mục đọc nhiều nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.