Những trường hợp giả thiếu sữa mà các mẹ thường nhầm lẫn

Nếu bạn thiếu sữa thực sự, con bạn sẽ có chiều cao cân nặng thấp hơn trung bình bạn nên có giải pháp cho bé sớm nhé. Bổ sung canxi trong trường hợp mẹ thiếu sữa để bé phát triển chiều cao tối đa, bạn có thể tham khảo tại:

Bạn hãy nắm rõ các căn cứ trên để tránh nhầm lẫn với các trường hợp giả thiếu sữa nhé

Các trường hợp giả thiếu sữa thường gặp:

Bé đòi bú nhiều hơn thường lệ và có vẻ đói giữa các bữa ăn, sau cữ bú

Thơì gian đầu con bạn cần bú 8-12 lần mỗi ngày. Trong khi các đợt tăng trưởng mạnh lại khiến bé có nhu cầu bú thường xuyên hơn và lâu hơn. Điều này thường xảy ra vào khoảng 2-3 tuần, 6 tuần và 3 tháng tuổi, nhưng cũng có thể xảy ra ở bất kỳ thời điểm nào. Lúc này, bé đòi bú nhiều hơn là để đáp ứng nhu cầu gia tăng của cơ thể chứ không phải vì sữa mẹ ít khiến bé bị đói bạn nhé.

Ngoài ra, trong 4 tháng đầu, phần lớn bé có nhu cầu mút rất lớn. Bé có thể làm động tác mút khi mệt mỏi, buồn chán, căng thẳng hay chỉ đơn giản là thích làm vậy. Các bé cũng thường xuyên ngủ thiếp trong cữ bú có thể liên tưởng giấc ngủ với việc bú mẹ, và vì vậy sẽ chóp chép miệng mỗi khi buồn ngủ. Nếu phản xạ xuống sữa của mẹ mạnh khiến sữa về nhanh, bé có thể chén no bụng trước khi nhu cầu bú mút được thỏa mãn và sau đó vẫn chóp chép miệng giống như đang đói. Điều này có thể khiến bạn nhận định nhầm là bé đang đói do mình thiếu sữa.

Do phản xạ mút bé chóp chép miệng giống như đang đòi bú

Cũng vì nhu cầu mút nhiều này của bé mà khiến bạn nhầm tưởng mình thiếu sữa khi xảy ra hiện tượng:

Bé bú cạn bình sữa sau khi bú mẹ

Vì phản xạ mút có thể được kích hoạt bởi áp lực lên vòm miệng của bé bởi núm vú của mẹ, núm vú của bình sữa, núm vú giả, nắm tay của bé hay ngón tay của cha mẹ. Hiện tượng bé háo hức bú cạn bình sữa sau khi bú mẹ có thể là kết quả của phản xạ mút bị kích hoạt bởi núm vú của bình sữa chứ không phải bởi cảm giác đói thực thụ.

Ngoài ra, một tình huống bị nhầm với thiếu sữa khá phổ biến là:

Bầu vú mẹ ít căng hơn và không rỉ sữa

Thực tế là trong những tháng đầu, rất nhiều bà mẹ sản xuất thừa sữa so với nhu cầu của con. Lúc này bầu ngực bạn thường xuyên căng, sữa rỉ nhiều. Khi bé được 6-12 tuần, sản xuất sữa của mẹ thường được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu thực của bé. Lúc này bầu ngực của bạn thường ít căng hơn và hiếm khi rỉ sữa. Vì vậy đừng nên kết luận ngực mềm là thiếu sữa nhé.

Bây giờ bạn đã biết chính xác mình có bị thiếu sữa hay không rồi. Hãy tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao bạn bị thiếu sữa để giải quyết vấn đề tốt hơn nhé

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.600.000 VND

Swing maxi là dòng sản phẩm hút sữa nhỏ gọn và tiện lợi dành cho mẹ. Xứng đáng là sự lựa chọn số 1 cho mẹ trong mùa hè này, chế độ matxa rất êm ái, tiếng kêu nhẹ nhàng. Chế độ mat xa giúp bài tiết sữa của người mẹ giúp sữa về nhanh hơn và rút ngắn tối đa thời gian hút sữa.


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ : 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Hotline: 0928.76.56.11 hoặc (08) 39.68.36.80

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.