Sai lầm khiến mẹ dễ bị mất sữa

sai lam khien me de bi mat sua

Những lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ là tuyệt vời, tuy nhiên không phải mẹ nào cũng có đủ sữa cho con, mà lý do có thể là các nguyên nhân sau

>> Địa chỉ bán máy hút sữa Medela

Những sai lầm có thể khiến mẹ mất sữa

Cho con bú theo lịch. Một lịch cho con bú cứng nhắc thường sẽ khiến lượng sữa của mẹ bị giảm bởi cơ thể người mẹ không hoạt động như một chiếc đồng hồ, không thể tiết sữa theo một lịch cố định suốt cả ngày.

Khi thấy em bé quấy, hãy cho bé bú mẹ. Kể cả khi bé chỉ bú trong vài phút, việc này cũng sẽ giúp kích thích bầu ngực của mẹ sản xuất ra nhiều sữa hơn.

Thời điểm tốt nhất để cho bé bú là khi bé thể hiện những dấu hiệu cần được bú. Nếu bé bị ép bú theo những cữ cố định, có thể lúc bé được cho bú là lúc bé chưa sẵn sàng, bé sẽ không chịu bú mẹ và vì thế mà khiến tình trạng ít sữa, thiếu sữa của mẹ càng trầm trọng hơn.

Dùng thuốc tránh thai. Trong thuốc tránh thai có chất làm thay đổi nội tiết tố của mẹ khiến lượng  sữa của mẹ bị giảm sút. Mẹ có thể dùng một số biện pháp tránh thai an toàn khác, chẳng hạn như bao cao su để không bị ảnh hưởng đến nguồn sữa cho bé tu ti.

Đặt miệng bé vào ti mẹ không đúng cách. Bé ngậm bắt vú tốt là yếu tố quan trọng để bú hiệu quả, kích cho sữa mẹ tiết ra nhiều hơn. Nếu bé ngậm bầu vú tốt, bạn sẽ nhìn thấy quầng vú phía trên lộ ra nhiều hơn phía dưới. Nếu chỉ ngậm núm vú của mẹ, bé sẽ làm như khi mút ti giả và không kéo được sữa ra ngoài. Hút bầu sữa mẹ như hút bình sữa sẽ không mang lại gì nhiều vì bể chứa sữa chưa được xoa bóp đẩy sửa vào núm vú.

Uống không đủ nước. Mẹ cần phải uống thật nhiều nước hàng ngày để đủ cho việc tạo sữa và nhu cầu của cơ thể, tốt nhất là từ 1,5-2 lít/ngày. Việc uống nước cần diễn ra thường xuyên suốt cả ngày chứ đừng đợi đến khi khát mới uống. Nếu mẹ thấy nước tiểu của mình trong, cơ thể không bị táo bón thì có thể yên tâm rằng mẹ đang uống đủ lượng nước cần thiết.

Suy nghĩ tiêu cực. Có thể mẹ sẽ bị bất ngờ khi biết rằng tâm lí cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất sữa. Vì thế, nếu mẹ đang bị mất sữa, ít sữa, đừng vội nản chí, buồn rầu, cho rằng mình kém cỏi, không đủ sữa để nuôi con. Hãy cứ bình tĩnh, không hấp tấp nóng vội, giữ cho tâm lí thoải mái, không bị căng thẳng, áp lực, chắc chắn nguồn sữa dạt dào thơm ngon cho bé sẽ sớm “về”.

Thông tin hữu ích

may hut sua

Máy hút sữa Medela Pump In Style Advanced 2 bên – Giá: 5.600.000 VND

Máy hút sữa Medela Pump In Style Advanced là dòng máy hút sữa cao cấp với công nghệ tiên tiến, hút sữa thông minh êm ái, nhẹ nhàng, mẹ có thể dùng mọi lúc mọi nơi, không gây đâu, giúp mẹ phòng tránh tắc tia sữa ở những trường hợp mẹ quá nhiều sữa, hoặc mẹ phải đi làm không thể cho con bú thường xuyên.

Bài viết cùng chuyên mục: Máy hút sữa Medela mua ở đâu


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: Số 8 Đường 47, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.