Mẹ đã biết vệ sinh phụ kiện máy hút sữa đúng cách 

ve-sinh-phu-kien-may-hut-sua

Vệ sinh phụ kiện máy hút sữa là việc làm rất cần thiết khi sử dụng máy. Trong quá trình mẹ đã dùng đúng cách, nhưng đôi khi mẹ vẫn chưa nắm rõ được các nguyên tắc vệ sinh máy trước và sau khi sử dụng.

Máy hút sữa có rất nhiều bộ phận, mỗi bộ phận sẽ có những cách vệ sinh khác nhau. Để đảm bảo máy hút sữa luôn sạch sẽ, không ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá của bé, mẹ nên cân nhắc vệ sinh phụ kiện máy đúng cách.

  1. Vệ sinh phụ kiện máy hút sữa
ve-sinh-phu-kien-may-hut-sua
Tại sao mẹ nên thường xuyên vệ sinh máy hút sữa

Phụ kiện máy bao gồm các bộ phận như phễu, cổ nối phễu, van màng và bình sữa. Các bộ phần này khi hút sữa xong chắc chắn sẽ có sữa bám vào trên bề mặt. Do đó, mẹ nên rửa ngay sau khi hút sữa. Bằng cách mẹ nên cho các phụ kiện này xả qua nước sạch, sử dụng xà phòng rửa qua để bay lớp sữa. Sau đó, cho chúng lên rổ phơi khô ráo nước, lưu ý mẹ bỉm nên bỏ ở những nơi thoáng sạch, hạn chế bụi bám. Sau khi mô mẹ nên đun sôi tầm 1-2 phút để khử trùng sạch sẽ các phụ kiện. Lúc này có thể mang cất để lần sau tiếp tục sử dụng.

may-hut-sua
Sau khi vệ sinh sạch mẹ nên phơi khô các phụ kiện máy hút sữa

Thêm một điều cần lưu ý, trước khi mang ra sử dụng mẹ nên tráng qua nước sôi để đảm bảo phụ kiện luôn sạch sẽ trước khi hút. Ngoài ra, van trắng mẹ không nên đun sôi, vì chất liệu làm van trắng dễ bị biến màu dẫn đến hư hỏng van. Riêng van trắng mẹ chỉ nhúng qua nước sôi và để ráo.

  1. Vệ sinh ống hút sữa
phu-kien-may-hut-sua
Mẹ đảm bảo vệ sinh đúng cách sẽ cho bé nguồn sữa sạch đầy dinh dưỡng

Tại sao mẹ nên vệ sinh phụ kiện máy hút sữa

Ống hút sữa có chất liệu mềm nên các mẹ không thể đun sôi trên nước nóng. Chỉ cần cho dòng nước chảy liên tục qua ống sẽ gột rửa được phần sữa dính bên trong. Sau đó, cho nước nóng chảy vào ống để làm sạch lần nữa. Khi đã làm sạch mẹ nên phơi ống để nước chảy ra sạch, ống khô ráo khi đó mới mang cất. Ống khó vệ sinh, nên sau khi sử dụng mẹ nên chú ý vệ sinh kĩ, không được bỏ qua chúng nhé. Vì vi khuẩn rất dễ dàng xâm nhập từ số sữa bám bên trong ống dẫn. Lưu ý mẹ không được đun sôi ống dẫn làm chúng bị mềm, hỏng và rách, khi hút dễ bị xì sữa ra ngoài.

Bài viết hữu ích: 

  1. Bề mặt máy hút sữa.

Ngoài vệ sinh phụ kiện máy hút sữa mẹ cũng nên biết vệ sinh bề mặt máy. Nên sử dụng khăn sạch lau chùi thường xuyên. Tránh các bụi bẩn sữa mẹ bám vào máy. Tốt nhất sau mỗi lần hút sữa mẹ nên lau chùi để máy móc thiết bị luôn được sạch sẽ.

Địa chỉ bán phụ kiện máy hút sữa uy tín tại Đà Nẵng

Phụ kiện máy hút sữa tại Đà Nẵng
– Địa chỉ xưởng may: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng
– Phone: 0903.588.661
– Web: https://ebaby.vn/goi-om-ba-bau-da-nang/
– Facebook: https://www.facebook.com/goiombabautaidanang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.